món tôm rang thơm ngon khó cưỡng sẽ giúp bữa cơm gia đình của bạn thêm tròn vị. hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món tôm rang ngon đúng chuẩn đầu bếp nhé!

Tôm rang
Thời gian dự tính thực hiện món ăn

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút

- Thời gian chế biến: 20 phút

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho 3 - 4 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Tôm tươi: 400 gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối
  • Dụng cụ: bếp, chảo, tô,...
Nguyên liệu làm tôm rang

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Tôm rửa thật sạch với nước, rồi dùng kéo cắt bỏ râu và phần đầu nhọn của tôm. Sau đó, cho tôm vào tô cùng một ít muối và xóc đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.

Sơ chế tôm

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Hành lá thái nhỏ

Bước 2: Thắng đường

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa canh đường vào và đun nóng đến khi đường tan và xuất hiện màu nâu vàng thì cho 2 thìa canh nước nóng vào. Sau đó khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.

Thắng đường

Bước 3: Phi thơm hành tỏi

- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng.

- Sau đó, cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm.

Phi thơm hành tỏi

Bước 4: Rang tôm

- Sau khi phi hành tỏi, bạn cho tôm vào đảo đều. 

Rang tôm

- Khi tôm săn lại, bạn cho 1 thìa canh nước mắm cùng nước đường vào và đảo đều.

Thêm nước đường vào

- Đến khi nước sốt cạn, bạn nêm thêm 1 ít bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.

Trình bày và thưởng thức

Bạn cho tôm ra đĩa, thêm hành lá thái nhỏ lên trên và thưởng thức cùng với cơm nóng. 

Tôm rang
Các lưu ý để rang tôm ngon đúng điệu

- Khi rang tôm, bạn cần đảo đều tay để tôm thấm đều gia vị.

- Khi thắng đường, bạn cần cho nước vào ngay sau khi đường tan hết để đường không bị cháy. 

- Bạn nên lựa chọn tôm nhỏ hoặc tép để giúp gia vị dễ thấm đều khi rang.

Trên đây là cách rang tôm ngon đúng điệu mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo VnExpress