để có được những miếng thịt trâu nướng ngon bạn cần biết bí quyết ướp thịt sao cho hài hoà, đậm vị. hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách ướp thịt trâu nướng cực thơm, ngon hết sảy, dễ làm. còn chờ gì nữa, cùng điện máy xanh vào bếp nào!

Thời gian dự tính ướp thịt trâu nướng:

- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

- Thời gian ướp: 4-5 giờ.

- Thời gian nướng: 20 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 4 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Thịt trâu: 1kg
  • Lá lốt: 1 mớ
  • Sả: 3-4 cây
  • Tỏi: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành khô: 4-5 củ
  • Dầu hào, dầu ăn
  • Đường trắng: 1 thìa
  • Nước mắm
  • Sa tế
  • Hạt tiêu
  • Dụng cụ:Bếp nướng, màng bọc thực phẩm, tô, chảo, đĩa, vĩ nướng,...

Cách ướp và nướng thịt trâu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt trâu rửa sạch, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho dễ thái. Sau đó thái thịt trâu thành từng thớ ngang bản to mỏng vừa ăn.

Thái thịt trâu

- Sả bóc lớp vỏ già, thái nhỏ. Tỏi và hành bóc vỏ rửa sạch. Gừng cạo vỏ, lá lốt rửa sạch để ráo. Bạn có thể thái nhỏ một nửa lá lốt để trang trí trên món ăn, nửa còn lại để cuộn chung với thịt trâu.

Lưu ý lá lốt cần được rửa nhẹ nhàng tránh làm rách.

- Cho hành khô, tỏi, gừng, ớt tươi vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt trâu

- Tiến hành ướp thịt trâu với những nguyên liệu sau:

  • Hành, tỏi, ớt, gừng băm nhỏ
  • Sả thái nhỏ
  • 2 thìa dầu hào
  • 2 thìa đường
  • 5 thìa dầu ăn
  • 4 thìa nước mắm ngon
  • 2 thìa sa tế (nếu có)
  • 2 thìa hạt tiêu
  • Lá lốt thái nhỏ
Ướp thịt trâu

 - Trộn đều hỗn hợp trên với thịt trâu sau đó đựng thịt trâu đã ướp vào nồi rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Để thịt ngấm đều các gia vị và bảo quản trong tủ mát của tủ lạnh từ 2 tiếng trở lên. Bạn cũng có thể ướp nửa ngày hay một ngày để thịt được thấm đậm vị đều được.

Bước 3: Nướng thịt trâu

- Sau khi để thịt trâu thấm đều gia vị, bạn tiến hành lấy thịt ra và nướng thịt. bạn có thể sử dụng lá lốt cuộn thịt để nướng nhằm tăng hương vị cho món ăn.

Nướng thịt trâu

- Có nhiều cách để nướng thịt trâu tuỳ vào điều kiện của bạn. Bạn có thể xiên thịt trâu qua tre vót nhọn rồi nướng than hay kẹp thịt vào vỉ nướng để nướng. 

Nướng thịt trâu bằng bếp than

- Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị điện như: Bếp nướng, lò nướng,... Tuy không ngon bằng nướng than nhưng với cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian đấy.

Bước 4: Pha nước chấm thịt trâu nướng

- Trong thời gian nướng thịt bạn hãy tiến hành pha nước chấm thịt trâu nướng.

- Thịt trâu nướng chấm tương ớt là đơn giản nhất nhưng nếu có tương(tương bần) thì bạn pha nước tương với: gừng giã nhỏ, ớt tươi thái nhỏ, nước cốt chanh, chút đường trắng, mì chính. Căn chỉnh sao cho vừa miệng rồi quấy đều cho các gia vị tan là được.

Nước chấm thịt trâu nướng

- Thịt trâu với công thức ướp trên sẽ giúp từng thớ thịt trâu của bạn ngọt, ngon và đậm vị hơn nhiều. Chắc chắn sẽ khiến thực khách phải suýt xoa khen ngon đấy.

 Những lưu ý khi nướng thịt trâu

Để nướng thịt trâu ngon bạn cần lưu ý những điều sau:
  • Không nên nướng với lửa quá to, thịt trâu dễ bị cháy sém.
  • Thường xuyên lật đều 2 mặt để thịt trâu chín đều.
  • Nếu thấy thịt trâu khô thì quết thêm nước ướp hoặc dầu ăn lên bề mặt thịt trong khi nướng.
  • Thịt trâu nướng khoảng 10-20 phút là có thể thưởng thức tùy độ dày của miếng thịt.

Hy vọng với công thức trên bạn có thể dễ dàng chế biến món thịt trâu nướng ngon đậm vị. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

..

Theo VnExpress