làm thế nào để di chuyển chiếc máy giặt hoặc máy sấy trong khi trọng lượng của máy nặng và khó di chuyển. đừng vội đắn đo hãy cùng chúng tôi giải quyết vấn đề nhé!

Đối với máy giặt

Làm sạch máy giặt: Bạn nên làm sạch máy giặt của mình trước khi bạn muốn di chuyển, sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch máy giặt, hoặc có thể bật chế độ làm sạch mà không cần chất tẩy rửa nếu máy giặt của bạn có chức năng đó.
làm sạch máy giặt
Xả nước máy giặt: Bạn hãy tìm van cấp nước của máy giặt và tắt đi. Khi ngắt kết nối với vòi nước, bạn nên đặt một cái xô bên dưới ống để tránh tình trạng nước thoát ra làm ướt nhà. Sau đó bật chế độ làm ấm cho máy, để máy chạy trong 30 giây rồi chuyển sang chế độ quay.
xả nước máy giặt
Tắt điện: Bạn nên tắt cầu dao để tắt điện cho máy giặt của bạn.
tắt điện
Ngắt kết nối các ống nước của máy giặt và rút phích cắm: Hãy tìm các ống cấp nước. Máy của bạn có thể có 1 hoặc 2 ống, sử dụng dụng cụ để tháo các ống nước ra, nhớ đặt một cái xô bên dưới nhé.
ngắt  kết nối
Để máy giặt khô: Khi bạn đã ngắt kết nối mọi thứ, hãy để máy giặt khô và không có hơi ẩm trong đó. Để cửa mở trong một ngày để đảm bảo nó khô, hoặc bạn cũng có thể dùng khăn để lau sạch bên trong máy. 
để máy khô
Bảo vệ máy giặt: Kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để biết máy giặt của bạn làm như thế nào để di chuyển. Bạn nên kiểm tra lại ốc vít và dùng các vòng đệm ốc vít giúp cho máy giặt của bạn không bị hỏng bề mặt khi di chuyển.
bảo vệ máy giặt
Bao bọc xung quanh để bảo vệ máy giặt để tránh bị trầy xước máy, bạn hãy bọc máy giặt bằng vải, thùng cat-tông hoặc bằng bọc bong bóng. Còn những thứ mà bạn tháo rời ra bạn nên đặt chúng vào trong túi.

Đối với máy sấy

Tắt gas hoặc điện: Nếu máy sấy của bạn là điện, hãy tắt cầu dao để tắt điện cho máy. Nếu bạn có máy sấy khí, hãy vặn van phía sau máy sấy lại để tắt gas.
tắt gas hoặc tắt điện
Hút bụi máy sấy: Mặc dù bước này không hoàn toàn cần thiết cho việc di chuyển, nhưng đây là bước bạn nên thực hiện. Hút bụi máy sấy giúp ngăn ngừa đóng bụi cho máy.
hút bụi máy sấy
Ngắt kết nối máy sấy khỏi gas cho máy sấy khí: Tháo đường dẫn gas ra khỏi máy sấy, sử dụng cờ lê để tháo đường dẫn khí ra khỏi tường. Nếu bạn không biết cách làm hoặc lo ngại vấn đề an toàn thì hãy gọi đến trung tâm sửa chữa.
ngắt kết nối máy sấy khỏi gas
Khi tháo đường ống gas rất dễ xảy ra hiện tượng rò rỉ, các dấu hiệu thường gặp là có mùi trứng thối hoặc có thể nghe thấy một tiếng rít, hoặc thấy bụi bị thổi vào không khí. Khi đó nên rời khỏi vị trí và gọi trung tâm sửa chữa.
 Rút phích cắm máy sấy: Điều bạn cần làm là rút phích cắm ra. Buộc dây máy gọn lại để dễ di chuyển hơn.
rút phích cắm máy sấy
Tháo vòi ra: Tháo vòi của máy sấy ra khỏi tường. Đặt các ống bạn đã tháo bỏ vào trong một cái túi. Nhét nó vào bên trong máy sấy để giữ an toàn trong khi bạn di chuyển máy sấy đến vị trí mới.
tháo vòi

Cách vận chuyển máy giặt, máy sấy an toàn

Bọc máy lại để di chuyển: Bọc vải hoặc dùng bọc bong bóng xung quanh phần chính của máy và qua cửa để giữ chặt cửa máy.
bọc máy lại để di chuyển
Thuê hoặc mua một xe đẩy: Một chiếc xe đẩy là một ý tưởng tốt hơn, mà bạn có thể thuê hoặc mua xe đẩy hàng ở những cửa hàng hoặc siêu thị.
Nhấc một cạnh của máy lên sau đó để xe đẩy bên dưới nó, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc người khác.
xe đẩy
Hạ thấp thiết bị xuống cầu thang với đầu gối làm điểm tựa bên dưới: Một người sẽ lên thùng xe trước để đỡ, người còn lại ở phía dưới nhấc xe đẩy.
cách vận chuyển máy
Đưa máy lên xe tải: Nên có một tấm nối khi di chuyển máy lên xe. Nếu không, bạn sẽ cần vài người để nhấc nó lên xe tải. Nâng bằng đầu gối của bạn. Để ngăn ngừa thương tích, đừng uốn cong lưng khi bạn nâng.
cách đưa máy lên xe
Cách đặt máy lên xe: Bạn đặt máy cố định theo chiều thẳng đứng, không để máy nằm ngang vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của máy sau này.
cách đặt máy lên xe

Lắp đặt thiết bị ở vị trí mới

Tháo các bu lông vận chuyển khỏi máy giặt: Sau khi đã di chuyển máy giặt đến vị trí mới thành công, bạn áp dụng những thao tác ngược lại để gỡ máy giặt và lắp đặt vào vị trí mới.
tháo bu lông vận chuyển ra
Lắp đặt máy sấy: Khi đến vị trí mới bạn nên kết nối gas nếu bạn có máy sấy khí. Gắn ống xả vào ống của máy sấy và vặn chặt. Hãy chắc rằng ống được gắn thật chắc chắn. Sau đó cắm dây điện, bật gas lên nhưng bạn hãy cảnh giác với khí rò rỉ.
lắp đặt máy lại
Kết nối các ống của máy giặt: Kết nối các ống nước với máy giặt lại với nhau. Với ống cắm "C" là nước lạnh còn lại là ống cắm "H" là nước nóng. Sau đó lắp các ống xả nước, cấp nước. Sau khi lắp đặt xong bạn nên bật van nước ở tường lên. Kiểm tra kỹ để đảm bảo máy không bị rò rỉ nước.
kết nối các ống lại
Điều chỉnh cân bằng: Bạn nên điều chỉnh chân máy cho cân bằng, nếu máy không cân bằng trên nền sẽ rất khó sử dụng.
điều chỉnh cân bằng
Hi vọng qua bài viết sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để có thể di chuyển máy giặt hoặc máy sấy của mình một cách dễ dàng, nếu có thắc mắc gì hãy phản hồi bên dưới để được hỗ trợ ngay và luôn nhé!
Theo VnExpress