với vị chua chua ngọt ngọt cộng thêm một chút đắng của khổ qua, món khổ qua ngâm giấm đường rất ngon kích thích vị giác của bạn khi ăn kèm trong bữa cơm hoặc ăn với các món nướng. hãy cùng vào bếp với chúng tôi để chế biến món ăn kèm ngon lành này nhé!

Thời gian dự tính thực hiện món khổ qua ngâm chua ngọt:

  • Thời gian chuẩn bị: 10 phút
  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Thời gian ngâm khổ qua: 1 ngày

Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng 3 - 4 người ăn

khổ qua ngâm chua ngọt

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị 

  • 300 ml giấm gạo
  • 220 gr đường
  • 2 quả mướp đắng vừa phải
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • 1 thìa cà phê muối
  • Dụng cụ: tô, bếp, đũa, hũ đựng thực phẩm,...
nguyên liệu khổ qua ngâm dấm

Các bước thực hiện món khổ qua ngâm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Khổ qua đem rửa sạch sẽ rồi cắt bỏ 2 đầu, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột và hạt mướp sau đó rửa sơ, để ráo.

- Cắt khổ qua thành những thanh dài hoặc bạn có thể thái khoanh vừa mỏng đều được.

sơ chế khổ qua

- Ớt cắt nhỏ.

- Tỏi bóc vỏ rồi cắt lát.

Bước 2: Chần khổ qua

- Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi và đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối rồi cho mướp đắng vào chần nhanh khoảng 1 phút thì vớt ra ngay.

chần khổ qua

- Ngâm khổ qua trong tô nước lạnh cho nguội rồi vớt ra để thật ráo nước.

ngâm khổ qua

Bước 3: Ngâm khổ qua

- Pha hỗn hợp giấm đường: Lấy 300 ml giấm gạo hòa tan với 220 gr đường rồi đổ tỏi và ớt vào trộn đều.

ngâm khổ qua

- Tiếp theo xếp khổ qua vào hũ đựng thực phẩm sau đó đổ hỗn hợp giấm, đường, tỏi, ớt ở trên vào sao cho ngập khổ qua.

- Đậy kín nắp, ngâm khổ qua trong vòng 1 ngày là có thể thưởng thức.

khổ qua ngâm chua ngọt

Chúc các bạn thành công với món khổ qua ngâm giấm chua ngọt này nhé!

Theo VnExpress