canh rong biển là món ăn truyền thống của người hàn quốc. món canh này thường được nấu trong dịp sinh nhật, tượng trưng cho sự an lành hạnh phúc. chuyên mục vào bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món canh rong biển thơm ngon này nhé!

Thời gian dự tính để thực hiện món canh rong biển Hàn Quốc:

  • Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
  • Thời gian chế biến: 20 phút.

Món canh rong biển Hàn Quốc có vị thơm ngọt, rất bổ dưỡng thích hợp để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình đặc biệt là người mới ốm dậy, trẻ em suy dinh dưỡng.

Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho 2 - 3 người ăn.

Canh rong biển

Nguyên liệu và dụng cụđể chế biến món canh rong biển gồm:

  • Rong biển khô: 150 gr
  • Thịt bò tươi: 100 gr
  • Rượu trắng
  • Nước tương ( xì dầu hàn quốc)
  • Tỏi khô, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay

Dụng cụ: Nồi, chảo, đũa, muỗng,...

Nguyên liệu canh rong biển

Sơ chế nguyên liệu: 

- Ngâm rong biển khô vào nước lạnh, khoảng 20 phút, cho rong biển nở đều, sau đó vớt ra để ráo, và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Rong biển ngâm

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ,  ướp nước tương, hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng và trộn cho thịt bò ngấm đều gia vị.

ướp thịt bò

- Tỏi băm nhuyễn.

Các bước thực hiện món canh rong biển ngon:

Bước 1: Xào thịt bò và rong biển

- Cho chút xíu dầu ăn vào một chiếc nồi, cho thịt bò vừa ướp vào,  bật lửa to để đảo cho thịt bò chín tái.

Xào thịt bò

- Tiếp theo cho rong biển vào xào cùng, nhớ đảo đều cho rong biển và thịt bò ngấm gia vị.

xào rong biển và thịt bò

Bước 2: Nấu canh

- Cho nước vào nồi xào rong biển thịt bò để nấu thành canh, chỗ này bạn cho nước vừa đủ để ăn thôi nhé.

- Tỏi đã băm nhuyễn cho vào nồi canh rong biển.

nấu canh

- Tiếp tục nấu sôi khoảng 15 phút thì tắt bếp.

Như vậy bạn đã hoàn thành món canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon rồi. Việc còn lại là trút ra tô và thưởng thức.

Canh rong biển

Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay một món ăn vô cùng thơm ngon. Chúc các bạn thành công với món canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc​ này nhé!

Theo VnExpress