việc lắp đặt máy đúng quy định của nhà sản xuất không chỉ giúp máy hoạt động tốt mà còn bảo vệ tuổi thọ cho máy. bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tham khảo khi lắp đặt máy lọc nước unilever pureit ultima ro + uv + mf 67370949.

Các lưu ý trước khi lắp đặt

- Để tránh xảy ra các sự cố ngoài ý muốn, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên của hãng hoặc của siêu thị bạn mua sản phẩm.

- Máy cần được đặt gần với nguồn nước vào, không quá 2 m, không sử dụng nối dài.

- Áp lực nguồn nước từ 10 - 30 psi (Psi - Viết tắtPounds Per Square Inch - chỉ số đơn vị tính của áp lực, áp suất). Nếu nhà cao tầng (bồn chứa nước trên cao) có áp lực nước lớn cần được trang bị van hạ áp và với nguồn nước yếu cần có máy bơm để tạo đủ áp lực nước cho máy hoạt động.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949

Chọn vị trí lắp đặt máy

- Với máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF, nếu gian bếp nhà bạn đủ lớn bạn có thể đặt ngay trên kệ bếp, hoặc bạn có thể treo tường sẽ tiết kiệm được diện tích và tạo sự gọn gàng hơn cho không gian bếp.

- Không đặt máy ở gần máy lạnh, không đấu nối với máy nước nóng hoặc nguồn nước nóng quá 45 độ để sử dụng nước lọc cho máy. Không cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào máy.

Vị trí lắp Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949

Tiến hành lắp đặt

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949

Bước 1: Tháo màng bọc lõi lọc sau đó đưa vào cốc đựng đi kèm theo máy, siết nắp đậy cốc thật chắc để tránh rò rỉ nước.

Màng lọc sơ cấp có chức năng loại bỏ bụi bẩn nhìn thấy được, giúp kéo dài thời gian sử dụng của các bộ lọc còn lại trong máy.

Lắp màng lọc sơ cấp - máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949

Bước 2: Quấn keo băng tan (băng keo non) ở vòi cấp nước nguồn, sau đó lắp bộ khoá van vào.

Lắp khóa van - máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949

Bước 3: Lắp các cút nối và ống dẫn nước vào màng lọc cơ bản. Bạn cần quấn keo băng tan (băng keo non) vào các cút nối trước khi lắp đặt để tránh rò rỉ nước.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949
lắp đặt máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949

Bước 4: Đường nước xả cần được lắp đặt thấp hơn vòi nước của máy. 1 gợi ý là có thể cho ống nước xả vào bồn rửa chén nhà bạn hoặc đường xả nước của nhà bếp.

Với nước xả này bạn có thể dùng để tưới cây và lau chùi nhà cửa.

máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949

Sục rửa màng lọc lần sử dụng đầu tiên

- Sau khi lắp đặt máy xong, bạn mở công tắt để nước chảy vào đầy bình chứa nước và xả nước chảy liên tục từ 15 - 20 phút. 

- Nước lọc trong chu kỳ đầu tiên khoảng 10 lít phải được xả sạch và không được uống.

- Xả bỏ nước trong bình chứa cứ 15 ngày/lần thông qua vòi nước tinh khiết.

- Xả hết nước trong bình nếu không sử dụng máy trên 2 ngày.

- Vệ sinh bình chứa 1 tháng/ 1 lần bằng dung dịch chuyên dụng mua tại hãng Pureit hoặc các cửa hàng phân phối của hãng. Cách vệ sinh: lấy 1 ml (10 - 15 giọt) chất tẩy rửa cho vào bình chứa đầy nước và ngâm trong 10 phút, sau đó xả hết nước có trong bình. Bạn tiến hành xả bình lại 1 lần nữa và sử dụng.

Máy lọc nước Unilever Pureit Ultima RO + UV + MF 67370949 với 7 bước lọc, sử dụng công nghệ đo độ tinh khiết của nước, có bảng hiển thị thông số và nút nhấn lấy nước tiện lợi... sẽ là sự lựa chọn lý tưởng để bạn chăm sóc sức khoẻ cho cả gia đình.

Theo VnExpress