bạn đã biết cách nấu thịt trâu xào khế sao cho ngon chưa? bài viết sau sẽ giúp bạn đấy, hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp nấu thịt trâu xào khế thơm ngon đậm vị nào.

Cách nấu thịt trâu xào khế

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

- Thịt trâu: 500g

- Khế: 3-5 quả

- Tỏi: 1 củ

- Gừng: 1 nhánh

- Dầu hào, hạt tiêu

- Các gia vị thông thường

- Bếp, chảo chống dính, muỗng, dao,...

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt trâu xát muối hạt, rửa sạch lại với nước. Sau đó thái thịt trâu lát mỏng vừa miệng. Tiếp đó, ướp thịt trâu với gừng băm, 1/2 phần tỏi băm, 1 thìa dầu hào, chút bột nêm, bột canh, mì chính, hạt tiêu. Trộn đều rồi ướp 15 phút cho ngấm gia vị.

Thái thịt trâu

- Khế rửa sạch, cắt bỏ các diềm, thái ngang quả thành các miếng mỏng vừa. Tỏi bóc vỏ, gừng cạo vỏ băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ gốc, lá úa, rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc.

Bước 3: Xào thịt trâu

- Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu vào đợi nóng sau đó cho tỏi vào phi đến vàng thơm. Tiếp theo, cho thịt trâu vào đảo với lửa lớn trong vòng 2 phút. Sau đó cho khế đã thái vào đảo đều tay.

- Nêm nếm cho vừa miệng, khi thấy thịt trở màu chín đều thì thả hành lá vào và tắt bếp. Sau đó trút thịt trâu ra dĩa và trang trí cho bắt mắt.

Xào thịt trâu

Yêu cầu thành phẩm

Thịt trâu xào khế sau khi hoàn thành có vị chua ngọt hài hoà. Khế giòn không xào quá chín, thịt trâu vừa chín tới không quá dai.

Thịt trâu xào khế

Mẹo giúp xào thịt trâu ngon hơn

Thịt trâu xào khế là món tương đối dễ làm. Tuy nhiên bạn cần lưu ý những điều sau để giúp thịt xào trâu ngon hơn
  • Thịt trâu xào với khế hay bất kì các nguyên liệu nào khác đều nên ăn nóng sẽ ngon hơn. Nếu bạn để nguội thịt sẽ khiến thịt bị dai và khó tiêu hoá.
  • Nên kiểm tra độ chua của khế trước khi sử dụng. Không nên chọn loại khế quá chua sẽ làm hỏng món ăn. Nên chọn loại khế già nhưng chưa chín.
  • Bạn có thể xào riêng khế và thịt trâu thay vì xào chung đều được.
  • Để tăng thêm hương vị đậm đà, bạn có thể cho thêm hành khô, rau răm để dậy vị.
  • Món thịt trâu xào khế là một trong những món ăn nhậu lai rai của cánh mày râu. Chính vì vậy, để giúp món ăn thêm phần đặc biệt bạn nên tránh sử dụng các phần thịt thăn, mông như thông thường mà sử dụng bộ phận sinh sản của con trâu cái để xào.

Hy vọng sau bài viết này bạn có thể dễ dàng chế biến được món lẩu thịt trâu nhúng mẻ thơm ngon đậm vị. Hãy cho chúng tôi thành phẩm của bạn bên dưới phần bình luận nhé!

Theo VnExpress