cũng là 1 sản phẩm nồi cơm điện thuộc dòng mama của sunhouse, nhưng điểm khác của nồi cơm điện cao tần shd8955 là ứng dụng công nghệ nấu cao tần, công nghệ đốt nóng trong – induction heating (ih). điểm khác biệt này mang lại lợi ích gì, và xem thử cách vận hành nồi ra sao?

Công nghệ nấu cao tần - công nghệ đốt nóng trong – Induction Heating (IH)

Công nghệ nấu cao tần

Ứng dụng công nghệ này, nồi cơm điện dùng cảm ứng từ đun nấu làm nóng trực tiếp nồi chứ không tiếp xúc qua mâm nhiệt. Nhờ đó nồi cơm được gia nhiệt đều từ mọi hướng, đồng thời cảm biến nhiệt điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu để cân bằng lượng hơi nước và nhiệt độ. Kết quả cơm trong nồi luôn chín đều và ngon bất kể lượng nước sử dụng.

Nồi cơm cao tần SHD8955 có thể tốn tới 40 – 70 phút để nấu cơm, nhưng không tốn nhiều điện năng hơn các nồi Sunhouse Mama khác. Nồi hoạt động với chu trình thời gian ban đầu nồi ngâm gạo nở cho đều, cuối giai đoạn nấu mới tăng nhiệt để nấu gạo và làm cơm khô mặt.

Dùng nồi cơm điện ứng dụng công nghệ cao tần, người dùng sẽ luôn có được cơm ngon để thưởng thức, không lo cơm khô hay dính nhão.

Ý nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển

Ý nghĩa các ký hiệu trên bảng điều khiển

1 – Tính năng/Funtion: Dùng bấm chọn tính năng nấu tự động được cài đặt sẵn. Có 10 chế độ nấu được cài đặt sẵn: Nấu tiêu chuẩn, nấu nhanh, nấu chậm, cơm niêu, súp, cháo nguyên hạt, cháo nhừ, hấp, hâm nóng, bánh.

2 – Bắt đầu/Start: Khởi động quá trình nấu đã được người dùng cài đặt.

3 – Tùy chọn gạo/Rice type option: Chọn loại gạo nấu thực tế. Có 3 lựa chọn: gạo thơm, gạo lứt, loại gạo khác.

4 – Khẩu vị/Taste: Chọn khẩu vị theo sở thích. Có 3 lựa chọn: Tiêu chuẩn, mềm, dẻo.

5 – Hẹn giờ/Timer: Dùng để cài đặt hẹn giờ nấu xong cho nồi.

6 – Giờ/Hour – Phút/Minute: Dùng để điều chỉnh thời gian cho chế độ cài đặt hoặc định giờ.

7 – Hủy bỏ/Giữ ấm – Cancel/Keep warm: Nhấn nút này để hủy bỏ cài đặt và nhấn thêm lần 2 để chuyển nồi sang trạng thái giữ ấm.

8 – Các phím tắt: Lựa chọn nhanh chế độ "Nấu cháo nhừ" hoặc "Nấu chậm" hoặc "Nấu nhanh" mà không cần qua phím "Tính năng".

Sử dụng nồi nấu cơm

Sử dụng nồi nấu cơm

Sau khi đã chuẩn bị gạo và kết nồi điện với nồi, thao tác trên bảng điều khiển:

1 Chọn tính năng cần cài đặt sẵn: Bấm phím “Tính năng” và chọn Nấu tiêu chuẩn/Nấu nhanh/Nấu chậm/Cơm niêu. Đèn của tính năng tương ứng sẽ sáng đồng thời sẽ có âm thanh vang lên sau khi bạn nhấn chọn chế độ.

2Chọn loại gạo: Sau khi chọn tính năng, chọn loại gạo thực tế dùng nấu cơm. Bấm “Tùy chọn gạo” để chọn loại gạo, bấm liên tục để luân phiên giữa các lựa chọn. Đèn sẽ sáng ở chế độ được chọn.

3 – Nếu chọn chế độ nấu chậm, có thể chọn khẩu vị theo sở thích. Bấm “Khẩu vị” để chọn khẩu vị ưa thích, bấm liên tục để luân phiên giữa các lựa chọn. Đèn sẽ sáng ở chế độ được chọn.

4 – Sau khi chọn tính năng nấu, bấm “Bắt đầu" và nồi khởi động các chức năng nấu đã cài đặt, đèn “Bắt đầu” sáng.

5 – Để hủy bỏ cài đặt bấm “Hủy/giữ ấm”.

Sử dụng nồi nấu cháo, súp, hấp, làm bánh

Sử dụng nồi nấu cháo, súp, hấp, làm bánh

1Chọn tính năng cần cài đặt sẵn: Bấm “Tính năng” và chọn Súp/Cháo nguyên hạt/Cháo nhừ/Hấp/Bánh. Đèn của tính năng tương ứng sẽ sáng và thời gian mặc định cho tính năng sẽ hiển thị trên màn hình:

- Súp: 1 giờ 30 phút, thời gian có thể điều chỉnh từ 1 – 4 giờ.

- Cháo nguyên hạt: 1 giờ, thời gian có thể điều chỉnh từ 45 phút đến 1 giờ 15 phút.

- Cháo nhừ: 1 giờ 30 phút, thời gian có thể điều chỉnh từ 1- 4 giờ.

- Hấp: 5 phút, thời gian có thể điều chỉnh là từ 5 phút – 1 giờ.

- Làm bánh: 50 phút, thời gian có thể điều chỉnh là từ 5 – 45 phút.

Lưu ý:  Với chế độ “Bánh”, trước khi nấu cần phết dầu ăn lên lòng nồi, sau đó mới đổ hỗn hợp bánh đã trộn vào và đậy nắp.

2Điều chỉnh thời gian: Bấm “Giờ” hoặc “Phút” để điều chỉnh thời gian nấu thích hợp.

3 – Bấm “Bắt đầu” để nồi làm việc, trên màn hình hiển thị thời gian đếm ngược.

Cài đặt hẹn giờ

Cài đặt hẹn giờ

1 – Chọn tính năng nấu cần hẹn giờ.

2 – Bấm “Hẹn giờ” để vào chế độ hẹn giờ.

3 – Bấm “Giờ” hoặc “Phút” để điều chỉnh thời gian cài đặt. Thời gian hẹn giờ từ 1 – 24 giờ. Lưu ý: để tránh thực phẩm ngâm trong nước lâu có mùi lạ, thời gian hẹn giờ tốt nhất không nên quá 12 giờ.

4 – Sau khi hẹn giờ xong bấm “Bắt đầu”, nồi sẽ nấu dựa vào thời gian được cài đặt. Thời gian cài đặt là thời gian hoàn thành nấu.

Hâm nóng cơm

Để hâm nóng cơm trong nồi, cần đảo lại cơm nguội và dàn đều ra lòng nồi. Nếu lượng cơm ít, hãy dồn vào giữa lòng nồi.

Thêm lượng nước thích hợp vào nồi đã chứa cơm. Nếu cơm nhiều cần đảm bảo đổ nước đều vào cơm.

Hâm nóng cơm

Đậy nắp nồi và bấm phím “Tính năng” để chọn “Hâm nóng”, đèn hâm nóng sẽ nhấp nháy. Bấm “Bắt đầu” để hâm nóng, đèn bắt đầu sáng.

Nhờ bảng điều khiển có cả tiếng Anh và tiếng Việt nên không khó để người dùng nhận biết và thao tác trên nồi cơm điện Sunhouse Mama SHD8955. Chúc bạn và gia đình sẽ có những bữa cơm ngon cùng sản phẩm ưu tú này.

Theo VnExpress