electrolux ngoài những chiếc tủ lạnh hay máy giặt nổi tiếng, thì những đồ gia dụng của hãng cũng được rất nhiều người lựa chọn. sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng nồi cơm điện electrolux một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn sử dụng cho nồi cơm điện Electrolux dòng: ERC 3105, ERC 3205, ERC 3305, ERC 3405.

Chức năng nấu cơm (RICE)

Bước 1: Cho gạo đã vo trước đó và cho nước với lượng phù hợp vào nồi. Hạn chế không nên vo gạo trong lòng nồi cơm sẽ làm mau hư lớp chống dính.

Bước 2: Ấn nút gạt để nấu cơm. Đèn báo sẽ chuyển sang COOK.

Bước 3: Đèn báo sẽ chuyển sang KEEP WARM (giữ ấm) khi cơm đã chín.

Bước 4: Mở nắp nồi cơm, xới đều cơm. Để cơm ngon nhất, bạn nên xới cơm ngay khi nồi cơm điện chuyển sang chế độ giữ ấm. Xới cơm giúp thoát bớt hơi nước, cho cơm tơi ngon hơn.

Xem thêm: Các mẹo nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Electrolux

Chức năng nấu cháo đắc (PORRIDGE)

Lưu ý chức năng này chỉ có trên nồi cơm điện Electrolux ERC 3405

Bước 1: Gạt nút trên nồi cơm điện sang PORRIDGE.

Bước 2: Cho gạo đã vo, những nguyên liệu cần nấu cháo như (cà rốt, thịt xay...). Lưu ý những nguyên liệu phải được cắt nhỏ cỡ hạt lựu. Thêm lượng nước phù hợp.

Bước 3: Ấn nút gạt để nấu cháo. Đèn báo sẽ chuyển sang COOK.

Bước 4: Khi cháo đã chín (bạn kiểm tra bằng cách mở nồi thử cháo). Sau đó, dùng tay gạt nút nấu lên WARM (nồi cơm điện sẽ không tự động bật lên nút WARM khi đang ở chế độ nấu cháo đặc). Khi mở nắp kiểm tra cháo, mở nhẹ nhàng tránh làm rơi hơi nước xuống cháo.

Hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện Electrolux

Chức năng hấp

Bước 1: Đổ lượng nước vào nồi, lượng nước nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng thức ăn cần hấp. Tuy nhiên, không được để lượng nước chạm đáy của khay hấp.

Bước 2: Đặt khay hấp vào nồi, cho thức ăn vào khay hấp (nếu là rau củ, bánh bao...), nếu những thức ăn có nước như cá hấp, thịt hấp... bạn nên để thực phẩm trong 1 cái đĩa rồi cho vào khay hấp.

Bước 3: Ấn nút gạt để hấp. Đèn báo sẽ chuyển sang COOK.

Lưu ý đối với nồi cơm điện Electrolux ERC 3405, trước khi hấp bạn phải chọn lại chức năng RICE

Theo VnExpress