vệ sinh lò nướng thủy tinh đúng cách giúp loại bỏ dầu mỡ, mùi thức ăn ám vào lò để các món ăn nấu ra luôn thơm ngon, đồng thời kéo dài tuổi thọ của lò nướng.

Lau chùi sơ trước khi dùng

Đối với lò nướng thủy tinh để lâu ngày không dùng, hay lò mới mua về, bạn nên làm sạch sơ trước khi sử dụngDùng khăn ẩm lau sạch bên trong lò, chờ lò khô rồi đậy nắp và cắm điện. Làm nóng lò trong thời gian 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C. 

Sau 5 phút, lò tắt, bạn chờ lò nguội rồi dùng khăn ẩm lau sạch lại bên trong lò lần nữa. Lò nướng thủy tinh đã sẵn sàng để sử dụng.

Xem thêm 1 số sản phẩm : Lò nướng sunhouse đang kinh doanh tại Điện máy Xanh nhé

Vệ sinh lò nướng thủy tinh sau khi dùng

Sau khi sử dụng, rút điện và để lò nguội, nếu lò nướng thủy tinh còn nóng mà đổ nước lạnh vào có thể gây nứt, vỡ.

Dùng miếng mút thấm nước rửa chén, chùi kĩ lòng lò để làm sạch dầu mỡ, lau sạch bên ngoài lò nếu bị văng dầu mỡ.

Cho nước rửa chén vào trong lò
Cho nước rửa chén vào trong lò

Tráng lại lò thủy tinh thật kỹ bằng nước sạch, không dùng miếng rửa chén có chứa kim loại hay chất tẩy rửa mạnh để làm sạch lò nướng

Dùng miếng mút ẩm thấm nước rửa chén rửa sạch khay và vỉ nướng.

Khay, vỉ nướng, thanh gắp đều cần làm sạch sau khi dùng
Khay, vỉ nướng, thanh gắp đều cần làm sạch sau khi dùng

Làm tương tự với phần nắp lò nhưng chú ý không để nước văng vào bộ phận đèn halogen phát nhiệt và quạt đối lưu trên nắp.

Dùng mút rửa nắp lò, không để nước văng vào đèn halogen
Dùng mút rửa nắp lò, không để nước văng vào đèn halogen

Lò nướng thủy tinh tự vệ sinh

Để sử dụng chức năng tự làm sạch, trước hết bạn loại bỏ thức ăn thừa, chế nước nóng ngập ¾ lò nướng thủy tinh, không chế nhiều hơn nước sẽ trào ra. Nhỏ nước rửa chén vào lò, đậy nắp và cắm điện.

Chỉnh thời gian 10 phút, chỉnh nhiệt độ sang vị trí Thaw/Wash. Sau 10 phút, lò sẽ tự động tắt, mở nắp lò và đổ nước bên trong ra, súc lại bằng nước sạch.

Chỉnh sang vị trí Thaw/Wash
Chỉnh sang vị trí Thaw/Wash
Lò nướng thủy tinh tự vệ sinh
Lò nướng thủy tinh tự vệ sinh

Đậy nắp lò trở lại, chỉnh thời gian 5 phút và cài nhiệt độ 250 độ C để làm nóng lò. Hết thời gian, chờ lò nguội hẳn thì lau sơ lại bằng khăn mềm và cất đi.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ cách vệ sinh lò nướng thủy tinh. Đừng quên để lại bình luận và tiếp tục đón đọc các bài viết khác trên website của chúng tôi nhé.

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress