Apple luôn biết cách chiều lòng các iFan với những tính năng nổi bật trên chiếc iPhone của mình.

Cuộc tranh cãi bất tận giữa người dùng Android và người dùng iOS về việc hệ điều hành nào tốt hơn có lẽ sẽ không bao giờ chấm dứt, vì mỗi dòng máy đều có những điểm mạnh riêng của mình. Nếu như ở Android là đa nhiệm, trợ lý ảo Google có thể giao tiếp dễ dàng bằng tiếng Việt, đa dạng các ứng dụng trên cửa hàng... thì nhà Táo cũng không hề yếu thế với 4 điều được đánh giá là "ơ mây dinh, gút chóp" sau đây.

iMessage/Facetime với nhiều tính năng thú vị và hấp dẫn

Người dùng Android sẽ khá ghen tỵ với nền tảng nhắn tin/gọi điện độc quyền như iMessage/Facetime của Apple. Chúng sở hữu nhiều tính năng thú vị như: Gửi tin nhắn hiệu ứng bong bóng tràn màn hình, Kéo và thả nhãn dán vào trong ảnh hoặc tin nhắn, Gửi Memoji và Animoji với tin nhắn thoại... Gửi hình ảnh, video với độ phân giải cao qua iMessage hay gọi Facetime với những hiệu ứng, sticker vui nhộn.

Bên cạnh đó, chỉ cần bạn sử dụng các sản phẩm nằm trong hệ sinh thái của Apple như Apple Watch, iPhone, Macbook... thì các thông tin, nội dung của iMessage/Facetime đều sẽ được đồng bộ với nhau.

Widget đẹp mắt

Tuy đi sau điện thoại Android về đa nhiệm Widget, nhưng Widget của Apple không làm người dùng thất vọng, thậm chí còn được đánh giá cao hơn cả Android nữa.

Trong phiên bản cập nhật iOS 14 Apple mới cho ra mắt Widget, và nó ngay lập tức tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng iFan. Người dùng đua nhau tạo nên những Widget đẹp mắt, đầy màu sắc. Nó sở hữu nhiều kích thước và có thể đặt bất cứ đâu trên màn hình chính hay xếp chồng widget lên nhau. 

Ngoài ra, hệ thống sẽ tự hiển thị những ứng dụng thường dùng ở trên cùng, hoặc bạn có thể tự sắp xếp chúng theo sở thích của mình để dễ dàng trong việc hơn tìm kiếm.

Cập nhật phần mềm đồng bộ và lâu dài cho các thiết bị cũ

Cập nhật phần mềm luôn là một thiếu sót của nền tảng Android nói chung. Ở các dòng Android bạn sẽ không biết khi nào mình sẽ nhận được bản cập nhật mới vì nó tùy thuộc vào từng hãng điện thoại mà bạn sử dụng.

Còn đối với Apple, bạn cập nhật hệ điều hành sẽ có ngay khi hãng phát hành và người dùng iPhone có thể cập nhật ngay miễn là iPhone của bạn vẫn được hỗ trợ. Hiện tại, iOS 14 hỗ trợ cho tất cả các dòng iPhone từ 6S trở lên và cả iPhone SE thế hệ đầu tiên - chúng được sản xuất vào năm 2015.

Dễ dàng sao lưu và back up dữ liệu

Với iPhone, bạn chỉ cần đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình và nhấn vào Khôi phục rồi đợi khoảng 20 phút. Tất cả dữ liệu, ứng dụng, hình ảnh... của bạn sẽ được chuyển giao dễ dàng qua máy mới.

Theo CafeBiz