bạn không biết tại sao thức ăn nấu bằng nồi chiên không dầu lại không được chín đều và có khi phải chiên lại lần nữa. nên bài viết sau đây sẽ cho bạn biết những nguyên nhân cũng như cách khắc phục, để nồi chiên không dầu của bạn vận hành tốt nhất nhé! 

Nguyên nhân món khoai tây chiên bằng nồi chiên không chín đều

Chắc hẳn khoai tây chiên là món ăn vặt mà nhiều người thường dùng những lúc ăn nhẹ. Nhưng khi rán bằng nồi chiên không dầu thì nó lại không chín đều và giòn, trong khi nồi chiên vẫn hoạt động. Ngoài khoai tây, thịt cá hay rau củ trong một số trường hợp chiên/rán vẫn xảy ra.

Nguyên nhân chỉ có thể là:

  • Bạn sơ chế khoai tây không đúng cách. Độ giòn của khoai tây còn phụ thuộc vào lượng dầu và nước có trong củ.
  • Bạn dùng không đúng loại khoai tây để rán đó là khoai tây không tươi, mềm, như vậy sẽ khó rán giòn và chín đều.

Cách khắc phục:

  • Khoai tây sau khi cắt miếng thì cho vào nước ngâm khoảng 30 phút rồi lấy ra và thấm khô bằng giấy ăn. Phải đảm bảo khoai tây khô trước khi thêm dầu ăn.
  • Phải cắt thanh khoai tây mỏng có độ dày khoảng 0.5 cm thì khoai tây khi rán sẽ giòn ngon hơn.
Món khoai tây không được rán chín đều, không giòn

3 nguyên nhân làm thực phẩm không chín đều khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Lượng thực phẩm trong rổ chiên quá nhiều

Nguyên nhân:

Có thể bạn thấy nồi chiên không dầu giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng của mình, nên đã vô tình làm nồi không hoạt động tốt đó chính là cho quá nhiều thực phẩm vào rổ chiên trong một lần chiên/rán. Vì vậy, thực phẩm của bạn không được chín đều, làm món ăn mất độ ngon của nó.

Cách khắc phục: 

Lấy bớt hoặc cho thực phẩm vừa đủ để nồi có không gian làm thực phẩm chín và nhanh.

Lượng thực phẩm trong rổ chiên quá nhiều

Chỉnh nhiệt độ hoặc thời gian nấu không phù hợp

Nguyên nhân:

Bằng mắt thường bạn nghĩ thời gian và nhiệt độ điều chỉnh của mình đối với nồi chiên không dầu là đủ để làm món ăn chín ngon.

Tuy nhiên, thực phẩm nấu xong sẽ không được chín đều, không ngon nếu không đủ thời gian và nhiệt độ, nên việc điều chỉnh cả 2 yếu tố này vô cùng quan trọng đến việc món ăn có ngon hay không.

Cách khắc phục: 

Chỉnh tăng nhiệt độ và thêm thời gian nấu phù hợp cho món ăn. Bạn nên điều chỉnh phù hợp với từng loại thực phẩm theo hướng dẫn có trên bảng điều khiển của nồi.

Thực phẩm không được rán/chiên chín

Thực phẩm không được lấy ra lắc đều hoặc trở sang bề mặt khác 

Nguyên nhân

Một số thực phẩm khi chế biến bằng nồi chiên không dầu phải được trở sang bề mặt khác như cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì mới chín đều và ngon. Nhưng ít ai để ý đến vấn đề này khiến thực phẩm quá dày, to chỉ chín được một mặt.

Cách khắc phục: 

Nhấn nút tạm ngưng hoạt động (nồi có bảng điều khiển cảm ứng) hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất của nồi để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc hoặc trở và sau đó tiếp tục rán/chiên.

Thực phẩm không được rán/chiên đều

Vậy là bài viết đã cho bạn biết vì sao thực phẩm không chín đều hay không giòn khi sử dụng nồi chiên không dầu rồi. Hãy lưu ý và thực hiện đúng cách để món ăn của bạn luôn thơm ngon theo ý muốn nhé!

Theo VnExpress