nguyên liệu (dành cho 2-3 người ăn)

Butter Mochi là loại bánh tráng miệng truyền thống của người Hawaii, được làm từ bột nếp Nhật Bản, trứng và sữa. DienmayXANH.com sẽ hướng dẫn bạn làm món bánh này bằng nồi cơm điện với biến tấu thêm từ dừa để bánh mềm, xốp, dai và thơm ngon hơn.

Bánh Butter Mochi dừa nấu bằng nồi cơm điện

Bánh Butter Mochi dừa thơm ngon

  • 2 quả trứng gà
  • 230g mochiko (hay còn gọi là bột gạo nếp Nhật), bạn có thể mua ở siêu thị bán đồ Nhật.
  • 200g đường cát
  • 45g đường bột (đường dạng bột mịn chứ không phải dạng hạt)
  • 1 muỗng café bột nở
  • 80g bơ đun chảy
  • 130ml nước cốt dừa
  • 130ml sữa cô đặc không đường
  • 1 thìa dầu dừa nguyên chất
  • 100g cơm dừa mài nhỏ

Cách làm

Bước 1: Đập vỡ 2 quả trứng gà vào bát to, trộn với nước cốt dừa, sữa cô đặc và bơ nấu chảy vào tô cùng với trứng. Dùng máy đánh trứng đánh kỹ để trứng bông lên, bề mặt mịn và không có bọt khí. Bạn có thể đánh thủ công bằng tay, nhưng độ mịn sẽ khó đạt yêu cầu.

Dùng máy đánh trứng để đánh bông và mịn

Dùng máy đánh trứng để đánh bông và mịn

Bước 2: Cho bột gạo, đường cát, đường bột, bột nở  vào một tô khác, trộn đều với nhau.

Bước 3: Trộn đều 2 hỗn hợp trên, cho dầu dừa vào. Tiếp tục lấy 65g cơm dừa trộn chung vào hỗn hợp đó.

Cho dầu dừa vào hỗn hợp

Cho dầu dừa vào hỗn hợp

Bước 4: Đổ hỗn hợp trên vào nồi cơm điện, dùng rây sàng rắc đều 35g cơm dừa chưa sử dụng lên bề mặt hỗn hợp và bật nồi cơm điện ở chế độ nấu. Khoảng 30 phút sau, nồi chuyển về chế độ hâm nóng, chứng tỏ bánh đã chín. Nếu bạn muốn dừa tươi và trắng hơn thì sau khi nấu 10 phút mới mở nắp nồi và rắc lên trên, tuy nhiên nấu chín từ đầu cùng bột thì dừa sẽ giòn vàng đẹp mắt. Lưu ý chỉ nên mở nắp tối đa 1 lần trong quá trình nấu.

Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện

Bước 6: Lấy  bánh ra khỏi nồi, sử dụng dĩa hoặc thìa trộn, tách từ từ theo vòng nồi cơm điện để bánh không bị vỡ. Bánh phải vàng và giòn, có mùi thơm của dừa và bơ, không bị cháy khét.

Lấy  bánh ra khỏi nồi
Thìa trộn

Thìa trộn

Giờ bạn hãy cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

cho bánh ra đĩa và thưởng thức.

Bánh Butter Mochi dừa nấu bằng nồi cơm điện

Mách nhỏ cho bạn:

Sử dụng nồi cơm điện nắp gài nướng bánh sẽ giúp hơi không thoát ra ngoài quá nhiều, bánh mềm, ngon, chín đều, vàng giòn đẹp mắt. Nên chọn loại có lòng nồi chống dính để lấy bánh ra dễ dàng mà không bị vỡ.

Nguồn: hapabento

Theo VnExpress