làm sạch máy xay sinh tố rất dễ dàng nhưng sẽ hơi khó nếu bạn không làm sạch ngay sau khi sử dụng. vì thế, nếu bạn không có thời gian vệ sinh máy xay sinh tố sau khi sử dụng, bạn có thể áp dụng cách làm sạch dưới đây để đánh bay mọi vết bẩn bám vào máy của bạn một cách nhanh chóng và sạch sẽ nhất.

Bước 1: Bạn đặt cối xay vào máy, nhớ chú ý đặt đúng khớp để máy xay sinh tố vận hành tốt bạn nhé.
Bước 2: Thêm nước vào cối, một lượng vừa đủ như trong hình.
Bước 3: Cho thêm 1 hoặc 2 giọt nước rửa chén vào. Nếu bạn có chanh, hãy thêm khoảng nửa quả chanh vào, nước cốt chanh và vỏ chanh sẽ giúp khử mùi hôi và làm sạch cối xay của bạn.
Bước 4: Cắm phích điện, đậy nắp vào cối của máy xay sinh tố thật chặt để tránh nước bên trong đổ ra ngoài, gây nguy hiểm cho bạn.
Bước 5: Chọn tốc độ xay thấp và để máy hoạt động trong vòng 30 giây, sau đó tắt máy.
Bước 6: Mở nắp ra và kiểm tra xem các vết bẩn, mảnh nhỏ thực phẩm còn bám vào cối xay hay không? Nếu các vết bẩn không còn bám vào thân cối, bạn chuyển qua bước tiếp theo, còn nếu vết bẩn còn bám vào thân cối, bạn tiến hành xay thêm 30 giây nữa.
Bước 7: Đổ nước xà phòng rửa chén ra khỏi cối xay.
Bước 8: Rửa sạch cối xay, nắp cối dưới vòi nước.
Bước 9: Cuối cùng, bạn đặt úp cối xay, nắp đã rửa sạch lên giá để làm khô chúng.

Ngoài ra, nếu cối xay của bạn đã lâu không sử dụng, có nhiều vết bẩn, vụn thực phẩm bám vào thành cối, bạn sẽ cần hỗn hợp: ½ muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng canh giấm, ½ muỗng cà phê nước rửa chén để làm sạch, rồi cho nước đầy vào cối xay, nhớ để hỗn hợp này qua đêm trong cối xay, trước khi xay và rửa sạch cối với nước ấm.

Máy xay sinh tố không được làm sạch hoàn toàn có thể sẽ tích tụ rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn. Cho nên, hãy vệ sinh máy xay sinh tố thật sạch trước khi dùng nhé. Bạn đã từng làm sạch máy xay sinh tố của bạn với cách này chưa? Cho chúng tôi biết cách này có hiệu quả không nhé!

Xem thêm:Vệ sinh máy xay sinh tố

Theo VnExpress