loa bluetooth là thiết bị giúp bạn tận hưởng âm nhạc một cách tiện lợi với kết nối không dây. thế nhưng sử dụng loa bluetooth như thế nào là đúng cách? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng loa bluetooth trong bài viết dưới đây nhé!

Các bước sử dụng loa bluetooth đúng cách mới mua về

Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn hoặc bật sang ON để khởi động loa. Tùy theo từng loại loa mà nút nguồn sẽ có thiết kế khác nhau cũng như nằm ở những vị trí khác nhau.

mở nguồn cho loa

Bước 2: Nhấn vào nút Bluetooth trên loa để phát tín hiệu Bluetooth. Một số dòng loa tích hợp chung nút nguồn và nút Bluetooth nên khi mở nguồn hoặc ấn giữ nút nguồn trong 5 đến 7 giây, loa sẽ tự động phát tín hiệu Bluetooth.

Bước 3: Bật kết nối Bluetooth trên thiết bị di động của bạn. Sau đó, tiến hành dò tìm và bấm vào tên của loa Bluetooth để kết nối (tên của loa thường sẽ được in trên hộp đựng). Những lần tiếp theo, thiết bị di động của bạn sẽ tự động kết nối với loa.

Bước 4: Mở các ứng dụng như Zing MP3, NhacCuaTui hay YouTube rồi lựa chọn nhạc, phim và thưởng thức.

thưởng thức âm nhạc với loa Bluetooth

Bước 5: Sau khi sử dụng, bạn nên tắt Bluetooth đi để tránh hao pin cho loa cũng như thiết bị di động.

Lưu ý:

- Trong trường hợp bạn dò tìm hoặc kết nối lâu nhưng không thành công, hãy khởi động lại chiếc loa và thiết bị kết nối của mình.

- Có một số loa sẽ yêu cầu mật khẩu khi kết nối, bạn có thể tìm thấy mật khẩu trên hộp đựng hoặc trong tờ hướng dẫn sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng loa bluetooth

- Để sử dụng loa Bluetooth bền lâu, bạn không nên mở hết công suất của loa. Lúc mới mua về, màng loa còn cứng, vì thế bạn chỉ nên mở loa ở mức âm lượng là 50-60% để màng loa mềm dần.

- Sau khi sử dụng khoảng 1 tuần, bạn có thể mở to hơn nhưng đừng mở đến mức 100% vì điều này khiến loa bị rè. Bạn chỉ nên mở loa ở mức âm lượng tối đa là 80%.

- Các thiết bị di động chỉ kết nối được với loa Bluetooth trong khoảng cách giới hạn là khoảng 10m, đồng thời chỉ kết nối tốt khi giữa chúng không có quá nhiều vật cản.

- Bạn cần sạc đầy và sử dụng hết sạch pin trong 3 lần đầu tiên để loa được ổn định. Thời gian sử dụng trung bình của loa Bluetooth là 3 - 5 tiếng tùy theo dung lượng pin.

sạc pin cho loa Bluetooth
 

Nên chọn mua loa bluetooth nào

Hiện nay, trên trị thường có rất nhiều dòng loa Bluetooth khác nhau với thiết kế đa dạng và giá cả phải chăng. Tùy theo nhu cầu sử dụng, sở thích của bạn cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc loa ưng ý nhất.

những dòng loa Bluetooth đa dạng

Nếu như bạn chỉ muốn sử dụng loa Bluetooth để nghe nhạc tiện lợi hơn thì những chiếc loa từ 100 - 300 nghìn đã có thể đáp ứng nhu cầu này.

Còn nếu bạn muốn tận hưởng âm thanh chất lượng hơn nữa thì bạn có thể lựa chọn những mẫu loa cao cấp hơn.

chúng tôi hi vọng rằng qua bài viết này, bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để sử dụng tốt chiếc loa Bluetooth của mình. 

Theo VnExpress