trong chuyên mục vào bếp hôm nay, chúng tôi mách bạn cách làm món sushi hoa anh đào cực độc đáo, đẹp mắt và không kém phần thơm ngon, dành tặng các bạn nữ, nhân ngày 20/10 nhé!

Làm sushi hoa anh đào đẹp mê mẩn

Nguyên liệu làm sushi hoa anh đào:

- 2 chén cơm nóng, nên chọn loại gạo dẻo, thơm để nấu.

- 1 trái dưa leo.

- 1 miếng rong biển.

- 1 miếng thịt nguội hoặc xúc xích tùy ý.

- 1 củ cải muối vàng.

- 1 chà bông.

- Bột cánh hoa anh đào (Các bạn tìm mua ở cửa hàng nguyên liệu bánh hoặc siêu thị nhé).

- Nước sốt mayonnaise.

- Giấm trộn sushi.

Cách làm sushi hoa anh đào:

Bước 1: Sơ chế:

- Cho cơm vào 1 tô lớn, trộn đều với 1 thìa dầu giấm sushi.

- Chia đôi phần cơm, 1 phần đem trộn với 2 cà phê muỗng bột hoa anh đào.

- Lót 1 miếng màng tre bên dưới, trải đều phần cơm đã trộn bột anh đào lên miếng rong biển.

- Dưa leo, củ cải, cà rốt cắt sợi que nhỏ vừa ăn.

Làm sushi hoa anh đào đẹp mê mẩn

Bước 2: Cuộn sushi

- Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mặt cơm màu hồng sau đó lật ngược lại và trải đều phần cơm trắng còn lại lên miếng rong biển.

- Xếp đều phần nhân vào giữa theo chiều dọc, dùng tay cuộn chặt, đều miếng mành tre bên ngoài.

- Tháo lớp mành tre ra, nắn cho phần cơm có hình dạng như hình số 3 bên dưới.

Làm sushi hoa anh đào đẹp mê mẩn

Thành phẩm

Dùng dao nhỏ, sắc, cắt miếng sushi vừa ăn, xếp đều ra đĩa theo hình cách hoa anh đào đẹp mắt. Món này ăn kèm với tương ớt, sốt mayonaise rất ngon.

Làm sushi hoa anh đào đẹp mê mẩn

Chúc bạn thành công với món cơm cuộn sushi hoa anh đào và có một ngày lễ mừng phụ nữ thật ý nghĩa nhé!

Theo VnExpress