trước khi đưa ra sử dụng thì bảo quản rau củ trong tủ lạnh đã không dễ vì rất mau héo, bảo quản xà lách lại càng khó hơn bởi nó rất dễ nát và hỏng. hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu làm thế nào để xà lách không bị úng khi trữ trong tủ lạnh thông qua mẹo vặt dưới đây bạn nhé!

Chuẩn bị

- Một cái chén nhỏ hoặc tô tùy lượng xà lách cần bảo quản.

- Giấy kính bọc thức ăn.

- Giấy mềm thấm nước chất lượng tốt để tránh bị rã ra khi gặp nước.

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa xà lách

Sơ chế rau xà lách bằng cách lặt bỏ phần gốc, loại đi những phần rau bị hỏng, héo hoặc bị sâu. Sau đó, rửa kỹ xà lách dưới nước sạch. Để cho chắc chắn, bạn có thể ngâm sơ nó qua nước muối trong vòng 10 phút rồi vớt ra.

Sơ chế rau xà lách bằng cách lặt bỏ phần gốc

Bước 2: Đợi cho ráo sơ nước

Chỉ cần đợi cho rau xà lách ráo sơ nước. Không nên để ráo hết nước vì chúng sẽ làm khô xà lách và làm chúng mau hỏng hơn.

Chỉ cần đợi cho rau xà lách ráo sơ nước
 Không nên để ráo hết nước vì chúng sẽ làm khô xà lách và làm chúng mau hỏng hơn

Bước 3: Thực hiện quá trình bảo quản

Cho rau xà lách đã được làm sạch vào tô hay chén nhỏ tùy lượng rau. Sau đấy để một lớp giấy ăn lên trên nhằm giữ cho rau ráo nước và vẫn nguyên độ ẩm. Sau đấy, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cho rau xà lách đã được làm sạch vào tô hay chén nhỏ tùy lượng rau
Sau đấy, dùng màng bọc thực phẩm bao lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh

Thời gian bảo quản

Với cách bảo quản đặc biệt này, rau xà lách có thể được giữ lạnh trong vòng một tuần hoặc hơn mà không bị rách lá hay bị hỏng. Đừng quên rửa lại khi sử dụng bạn nhé.

Xem thêm: Bảo quản rau củ trong tủ lạnh tươi lâu đúng cách

Theo VnExpress