Công ty cổ phần Tập Đoàn Hóa Chất Đức Giang vừa công bố trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất thành công Chloramin B – chất phun khử trùng diệt khuẩn triệt để, bảo vệ con người khỏi các loại virus như: Sars-CoV-2 (Covid-19), Virus Cảm Cúm, Virus Bại Liệt, Virus HIV…

Cloramin B là một loại hóa chất thường được chính phủ và các tổ chức y tế thế giới đang sử dụng để tiêu diệt các loại vi khuẩn có ở trong không khí và nước. Thành phần hóa học chủ yếu là sodium benzensulfochleramin với công thức C6H5SO2NClNa.3H20. Trong đó, có chứa khoảng 25% ion Clo dương hay còn gọi là Clo hoạt động, có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn.

Hiệu quả tiêu diệt vi khuẩn phổ rộng, nha bào, nấm, virus lên đến 99,9%.

Lần đầu tiên Việt Nam có doanh nghiệp sản xuất được Chloramine B, chất phun khử trùng diệt được virus như Sars-CoV-2 - Ảnh 1.

Thời gian qua, Việt Nam hoàn toàn phụ thuộc vào việc nhập khẩu Chloramine B từ các nước tiên tiến dẫn đến tình trạng khan hiếm cục bộ chất khử trùng, đẩy giá hợp chất này lên mức cao nhất do dịch bệnh Covid 19 hoành hành trên toàn cầu. Cho đến nay, dịch bệnh Corona vẫn chưa có thuốc chữa hiệu quả.

Nhờ đi đầu trong công nghệ nghiên cứu, Tập Đoàn Hóa Chất Đức Giang đã tìm tòi và phát triển thành công hợp chất Chloramine B. Hóa chất Đức Giang cho biết, công ty đủ khả năng đáp ứng với số lượng lớn Chloramine B, đảm bảo cả về chất và lượng cho thị trường trong nước cũng như nước ngoài.

Lần đầu tiên Việt Nam có doanh nghiệp sản xuất được Chloramine B, chất phun khử trùng diệt được virus như Sars-CoV-2 - Ảnh 2.

6 tháng đầu năm 2020, hóa chất Đức Giang đạt doanh thu gần 3.100 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 469 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, doanh thu và lợi nhuận của công ty tăng trưởng 24% và lợi nhuận tăng 67%.

Năm 2020, hóa chất Đức Giang đặt mục tiêu doanh thu 6.084 tỷ đồng và lợi nhuận 700 tỷ đồng. Như vậy, công ty đã hoàn thành 50% chỉ tiêu doanh thu và 67% chỉ tiêu lợi nhuận.

Theo CafeBiz