Món chè lê vừa ngon miệng, đẹp da đẹp dáng lại còn giúp phòng trừ ho hiệu quả thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Nguyên liệu nấu chè lê

1 cây nấm tuyết

1 quả lê

Vài hạt bối mẫu

Đường phèn

Trái cây này mùa đông bán đầy, mua về nấu chè ăn hàng ngày thì da căng mịn đến ngỡ ngàng! - Ảnh 1.

Cách nấu chè lê

Nấm tuyết bạn ngâm với nước cho mềm (ngâm khoảng 2 giờ) sau đó cắt bỏ chân rồi rửa sạch lại nấm.

Trái cây này mùa đông bán đầy, mua về nấu chè ăn hàng ngày thì da căng mịn đến ngỡ ngàng! - Ảnh 3.
Cách nấu chè lê

Xé nấm thành từng mảnh nhỏ rồi cho vào nồi cơm điện. Thêm lượng nước vào xâm xấp mặt nấm rồi nhấn nút nấu (cook) trong 10 phút.

Trái cây này mùa đông bán đầy, mua về nấu chè ăn hàng ngày thì da căng mịn đến ngỡ ngàng! - Ảnh 4.
Cách nấu chè lê

Trong lúc nấu nấm thì sơ chế quả lê, gọt bỏ vỏ và hạt sau đó thái lê thành khối nhỏ vừa ăn. Cho hạt bối mẫu vào máy xay rồi xay thành bột (hoặc giã nhỏ hạt).

Trái cây này mùa đông bán đầy, mua về nấu chè ăn hàng ngày thì da căng mịn đến ngỡ ngàng! - Ảnh 5.

Khi nấm tuyết chín thì đổ ra nồi thông thường đun sôi, thêm lê, bột bối mẫu, đường phèn vào đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Trái cây này mùa đông bán đầy, mua về nấu chè ăn hàng ngày thì da căng mịn đến ngỡ ngàng! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Nếu chị em nào "mê cái đẹp" chắc chắn không thể bỏ qua món chè lê này. Món chè có tác dụng làm ấm cơ thể và dạ dày, giúp cấp ẩm và làm da căng mướt trong những ngày lạnh giá.

Trái cây này mùa đông bán đầy, mua về nấu chè ăn hàng ngày thì da căng mịn đến ngỡ ngàng! - Ảnh 8.

Thời gian làm món chè lê trên chỉ khoảng 20 phút, bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng.

Chúc bạn thành công với cách nấu chè lê này!

Theo Afamily