Chụp ảnh check in được coi là một thủ tục không thể thiếu khi đi du lịch. Thế nhưng, không phải ai cũng có những người bạn "có tâm" đủ để chụp cho bạn một bức ảnh lung linh "sống ảo".

Ai cũng muốn có cho mình một tấm ảnh cực đẹp, cực chất để làm kỉ niệm. Thế nhưng để có được những tấm hình ấn tượng vốn không phải là điều dễ, nó phụ thuộc rất nhiều vào phong cảnh, cách tạo dáng, đặc biệt là cái "tâm" của người chụp.

Nhiều người cứ nghĩ sở hữu một chiếc máy ảnh xịn hay điện thoại có camera sắc nét thì ảnh chụp ra tất nhiên sẽ đẹp. Tuy nhiên, nó chỉ đúng một phần nào thôi bởi nếu có một người bạn chụp ảnh "có tâm", sẵn sàng lăn lê khắp nơi hay căn đúng góc chụp "không chết" để chụp cho bạn những tấm ảnh có kiểu dáng độc lạ vẫn ấn tượng hơn rất nhiều chứ!

Selfie thì không sao, nhưng nhờ người khác chụp hộ thì thực sự là một lựa chọn đầy tính hên xui. Nó như một cuộc đặt cược mà 9 phần thua 1 phần thắng…

Và không còn gì đau lòng hơn khi có nhờ bạn thân chụp ảnh nhưng nhận lại được những sản phẩm mà chủ nhân chẳng còn nhận ra chính mình.

Điển hình như mới đây, một cô gái có nickname N.K đã tổng hợp những bức ảnh thú vị nhất của chính mình để thể hiện rõ thực tế khá "đắng cay" này:

Loạt ảnh hài hước
Loạt ảnh hài hước
Tự hỏi cùng một background mà sao lại khác nhau đến thế ?
Loạt ảnh hài hước
Loạt ảnh hài hước
Khi mình nhờ bạn chụp hộ chứ không nhờ phải chụp đẹp.
Loạt ảnh hài hước
Loạt ảnh hài hước
Tạo dáng chỉ là một phần, vấn đề là phải giao máy cho người chụp có tâm nha.
Loạt ảnh hài hước
Loạt ảnh hài hước
Chỉ bạn thân mới biết đâu là "góc chết" của bạn mà thôi!
Loạt ảnh hài hước
Bạn nói “ảnh hơi tối”, nhưng không ngờ là tối đến mức độ này.
Bạn nói “ảnh hơi tối”, nhưng không ngờ là tối đến mức độ này.

Bạn nói “ảnh hơi tối”, nhưng không ngờ là tối đến mức độ này.

Dưới phần bình luận về những bức ảnh hài hước "khó đỡ" này, dân mạng để lại rất nhiều cảm xúc, người thì đồng cảm với cô gái, người thì cho rằng, không phải ai cũng có khiếu chụp ảnh, và nếu bạn đi du lịch chung với một người bạn thân không có khiếu nghệ thuật thì xin... chia buồn sâu sắc:

- "Đắng, à mà thôi! Nhìn ảnh bạn chụp cho thật sự cạn lời".

- "Chết cười, giống hết mình, nhờ nhỏ bạn thân chụp mà chẳng cái nào ra cái nào, phát bực xong dỗi luôn mới ghê. Nên kinh nghiệm là nên nhờ nhiếp ảnh gia nếu không muốn tình bạn sứt mẻ nha".

- "Công nhận "chủ thớt" chụp ảnh cho bạn đẹp thật, nhưng nhìn ảnh bạn chụp cho "chủ thớt" thì... không đỡ được luôn, khi thì chọn "góc chết", khi thì tối, khi thì thiếu sáng... Thôi thì, không phải ai cũng có khiếu chụp ảnh nên đi cùng cô nàng như vậy thì đành nhờ "người lại ơi" chụp cho thôi".

Liên hệ với chủ nhân bài viết, bạn Phạm Bích Ngọc (SN 1996, ở Hà Nội) hào hứng chia sẻ: "Ôi, mình ban đầu chỉ nghĩ up lên cho vui vậy thôi, không ngờ được mọi người quan tâm đến thế. Mình cũng cảm thấy khá vui và bất ngờ".

Bích Ngọc kể: "Cô bạn đi cùng mình là Hằng, bọn mình đã chơi thân được 3 năm từ khi bắt đầu cùng làm thêm với nhau. Cả hai bọn mình đều lầy lội và làm việc cùng nhau nên khá thân thiết. Những bức ảnh đó là mình chụp trong chuyến đi của cả hai ở Quy Nhơn - Phú Yên đợt tháng 5 vừa qua. Về ảnh chụp thì mình có hướng dẫn bạn góc chụp. Để chắc chắn hơn thì mình đã chụp mẫu trước, căn góc các thứ nhưng khi nhìn ảnh thì không nói nên lời. Thậm chí có lúc còn dỗi nhau đấy".

Cũng theo lời Ngọc, cô bạn phải nhờ anh lái xe chụp cho mình mới có để ra vài bức ảnh đẹp 1 chút để làm kỉ niệm trong chuyến đi.

"Mình trước có học qua về nghệ thuật nên cũng biết về căn chỉnh, chọn góc máy và chỉnh màu ảnh để chụp cho bạn được đẹp hơn. Nhưng nếu muốn bạn chụp cho mình đẹp, chỉ có cách là đưa bạn mình cầm máy xong quay camera trước ra thôi", Ngọc hài hước cho biết.

Loạt ảnh hài hước
Bích Ngọc sở hữu khuôn mặt khá dễ thương cùng những đường nét xinh xắn.

Giận thì giận mà thương thì thương, dù chụp không đẹp nhưng đôi bạn này vẫn vô cùng đáng yêu và có những kỷ niệm đáng nhớ. Cùng xem thêm một vài hình ảnh khác khá xinh xắn của Ngọc khi được "tay máy" khác chụp nhé.

Loạt ảnh hài hước
Loạt ảnh hài hước
Loạt ảnh hài hước
Một số bức ảnh khá nghệ thuật của Ngọc trong chuyến đi Quy Nhơn vừa qua nhờ 1 "tay máy" khác ghi lại hộ.

Vậy mới nói, đừng bao giờ nhờ bạn thân chụp ảnh nếu không muốn tình bạn "tan vỡ". Nhớ nhé!

Theo Afamily