Sơn Tùng cũng đang vướng lùm xùm tương tự nhưng anh quyết giữ thái độ im lặng.

Việc sao Việt trở thành gương mặt đại diện hay PR cho một dòng sản phẩm đã không còn xa lạ với người hâm mộ. Tuy nhiên, việc giới thiệu một sản phẩm đôi khi lại là "con dao hai lưỡi" khiến sao Việt rơi vào tình trạng khó xử khi nhãn hàng bị "tố" kém chất lượng. Đơn cử như vụ việc của Sơn Tùng M-TP mới đây.

Sơn Tùng quảng cáo cho hãng mỹ phẩm bị tố là kém chất lượng

Mới đây Sơn Tùng M-TP vừa hé lộ trên trang cá nhân về màn hợp tác với một thương hiệu mỹ phẩm. Chỉ mới đăng lấp lửng, nên chưa biết được Sơn Tùng là đại diện thương hiệu hay hợp tác theo kiểu gì đối với thương hiệu này.

Tuy nhiên, vấn đề là công ty mỹ phẩm này đã từng vướng ồn ào vì sản phẩm kém chất lượng. Phần lớn fan hâm mộ của chàng ca sĩ đều không hài lòng và bày tỏ mong muốn thần tượng xem xét lại quyết định này. Bởi nếu vướng phải lùm xùm mỹ phẩm kém chất lượng, chắc chắn tên tuổi của Sơn Tùng sẽ bị ảnh hưởng, chưa kể với sự nổi tiếng của anh chàng, việc quảng cáo một loại mỹ phẩm kém chất lượng tới người dùng sẽ gây ảnh hưởng đến thế nào.

aaaaaa - Ảnh 2.
Hầu hết các fan đều mong muốn Sơn Tùng xem xét lại sự hợp tác này.

Sở dĩ, hãng mỹ phẩm mà Sơn Tùng quảng cáo bị mọi người "tẩy chay" là bởi hãng này từng dính "phốt đồ trộn". Trước đó Vlogger Giang Ơi cũng đã PR cho loại mặt nạ của hãng này sau đó bị cộng đồng mạng phản ánh và phải lên tiếng đính chính xin lỗi fan, vì chưa kiểm chứng thông tin trước khi nhận hợp đồng quảng cáo.

aaaaaa - Ảnh 3.

Hiện Sơn Tùng M-TP chưa lên tiếng đính chính về vấn đề này và bức hình được đăng tải cũng đã được xóa đi.

Đức Phúc và Kỳ Duyên cũng từng vướng lùm xùm PR sản phẩm kém chất lượng

Từ vụ của ca sĩ Sơn Tùng, cư dân mạng lại đào lại vụ lùm xùm của Kỳ Duyên và Đức Phúc khi quảng cáo cho một hãng mỹ phẩm với bao bì nhái y nguyên một hãng nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Với Đức Phúc, sau khi có phản ánh rằng nhãn hàng này có sản phẩm kém chất lượng thì phía Đức Phúc đã ngay lập tức yêu cầu gỡ bài. Tuy vậy nhãn hàng này vẫn sử dụng trái phép hình ảnh của nam ca sĩ vào mục đích thương mại. Nhãn hàng này không chỉ không hợp tác mà còn tố cáo Đức Phúc là "ca sĩ lật mặt nhanh nhất Việt Nam" và đòi kiện ngược lại nam ca sĩ vì hủy hợp đồng.

aaaaaa - Ảnh 4.

Kỳ Duyên cũng từng nhận PR cho hãng này và cô còn bị Trang Trần vào nói rằng nên cân nhắc kỹ sản phẩm vì lúc đầu Kỳ Duyên nói là sản phẩm của Việt Nam, sau lại nói rằng hàng Hàn Quốc nhập khẩu Việt Nam.

Kết

Là người của công chúng, đương nhiên những ngôi sao có sức ảnh hưởng lớn đối với fan và người tiêu dùng. Việc chưa nắm rõ uy tín, chất tượng mà nhận quảng cáo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến danh tiếng của người nghệ sĩ đó. Vậy nên trước khi nhận quảng cáo cho một nhãn hiệu nào đó, người nghệ sĩ cần phải tìm hiểu kỹ để tránh vướng lùm xùm không đáng có.

Theo Afamily