Món lườn gà có lớp vỏ ngoài giòn rụm, không ngấy mỡ, bên trong mềm ẩm lại còn béo ngậy. Ai ăn cũng sẽ mê đấy!

Món gà rán này là món ăn nhẹ truyền thống ở Đài Loan. Bao phủ bên ngoài là màu vàng ruộm và giòn tan, bên trong là một lớp phô mai dày béo ngậy. Ăn một miếng, nước thịt thơm quanh đầu lưỡi, phô mai béo ngậy tan chảy sẽ ngay lập tức tràn ra quyện với vị thịt tạo nên hương vị tuyệt vời khi thưởng thức. 

Đồ chiên rán có nhiều dầu mỡ và không dễ tiêu hóa. Thường xuyên ăn đồ chiên rán có thể gây khó tiêu và đầy tức ngực thậm chí là buồn nôn. Những người thường xuyên ăn đồ chiên rán sẽ thiếu vitamin và dễ bị nổi nóng, táo bón. Vì vậy sử dụng nồi chiên không dầu là giải pháp tuyệt vời vì chúng ta không cần phải sử dụng chút dầu mỡ nào trong quá trình chế biến. Màu sắc và hương vị vẫn ngon như thường. Ít chất béo, ít dầu và lành mạnh hơn, bạn có thể yên tâm để cho các bé thưởng thức rồi.

Nguyên liệu để làm món gà chiên này như sau:

2 miếng lườn gà

3 miếng phô mai mozzarella

2 nhánh tỏi

4 lát gừng mỏng

Đầu hành trắng

2 thìa súp rượu nấu ăn

2 thìa súp dầu hào

2 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe hạt tiêu

1 quả trứng

Bột ngô

Bột chiên xù

Cách làm:

Đầu tiên rửa sạch lườn gà, dùng dao rọc đôi lườn gà theo chiều dọc. Dùng gáy dao dần miếng thịt cho mềm, việc này sẽ giúp thịt thấm gia vị nhanh hơn. Cho ức gà vào tô lớn, thêm hành lá, gừng, tỏi, 2 thìa súp rượu nấu ăn, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa súp dầu hào, lượng tiêu thích hợp. Dùng tay trộn đều hỗn hợp gia vị để thấm vào thịt. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô lại, đặt trong tủ lạnh 2 giờ để thịt thấm gia vị.

Lườn gà khô là thế nhưng nếu dùng nồi chiên không dầu để làm món này thì ai ăn cũng mê tít! - Ảnh 1.

Sau đó lấy thịt gà ra khỏi tủ lạnh. Chia phô mai ra làm 2 phần, đặt một phần phô mai vào giữa miếng lườn gà. Sau đó dùng tăm nhọn xiên để cố định miếng phô mai bên trong lườn gà. Thực hiện tương tự với miếng lườn gà còn lại.

Lườn gà khô là thế nhưng nếu dùng nồi chiên không dầu để làm món này thì ai ăn cũng mê tít! - Ảnh 2.

Tiếp theo, lăn miếng lườn gà qua phần bột ngô, sau đó lăn qua phần trứng đã đánh tan.

Lườn gà khô là thế nhưng nếu dùng nồi chiên không dầu để làm món này thì ai ăn cũng mê tít! - Ảnh 3.

Tiếp đó, bạn lăn thịt gà qua phần bột chiên xù. Đặt 1 miếng giấy bạc xuống đáy rổ của nồi chiên không dầu sau đó xếp hai miếng lườn gà vào. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.

Lườn gà khô là thế nhưng nếu dùng nồi chiên không dầu để làm món này thì ai ăn cũng mê tít! - Ảnh 4.

Sau 20 phút, lườn gà được chiên vàng giòn, thịt mềm và không khô. 

Lườn gà khô là thế nhưng nếu dùng nồi chiên không dầu để làm món này thì ai ăn cũng mê tít! - Ảnh 5.

Bạn lấy ra đĩa cắt miếng và thưởng thức. Món ăn này nên dùng nóng để cảm nhận rõ độ giòn và độ béo ngậy của phô mai chảy ra nhé. Món ăn này thích hợp để dùng kèm với tương cà hoặc tương ớt sẽ tăng thêm hương vị đấy.

Lườn gà khô là thế nhưng nếu dùng nồi chiên không dầu để làm món này thì ai ăn cũng mê tít! - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Afamily