Với những ai đã từng xem bộ phim Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn, chắc chắn sẽ nhớ mãi hình ảnh "Lưu Bá Ôn" Huỳnh Thiếu Kỳ đẹp trai, phong trần ngày ấy. Sau gần 20 năm, đến nay, chàng soái ca này vẫn không hề thay đổi dù ở tuổi 48.

Huỳnh Thiếu Kỳ vốn được biết đến là diễn viên nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ Đài Loan từ cuối thập niên 90 với vai phản diện Hoàng Phi Hổ trong phim truyền hình Phi Long Tại Thiên của đài FTV. Tuy nhiên, nói đến vai diễn để đời của chàng soái ca này thì chắc chắn không ai là không biết đến hình ảnh chàng Lưu Bá Ôn trong bộ phim truyền hình dài tập Thần Cơ Diệu Toán Lưu Bá Ôn.

Lưu Bá Ôn Huỳnh Thiếu Kỳ: 48 tuổi vẫn soái ca 6 múi, da mịn màng nhờ 3 bí quyết tập luyện - Ảnh 1.

Gần 20 năm đã trôi qua nhưng dường nhưng ngoại hình của Huỳnh Thiếu Kỳ vẫn không có gì thay đổi, vẫn là những khối cơ bắp cuồn cuộn ngày ấy và làn da mịn màng, mềm mịn của thuở nào. Vậy bí quyết của chàng soái ca đẹp thách thức tuổi này là gì? Cùng khám phá ngay nào!

1. 10 năm tập thể dục không nghỉ 1 ngày

Huỳnh Thiếu Kỳ lần đầu tiên bắt đầu đi đến phòng tập thể dục là để giảm cân. Anh cũng thành thật chia sẻ: "Tôi không mong đợi tập luyện. Tuy nhiên, tinh thần của tôi tốt hơn sau khi tập thể dục, đặc biệt là trước khi quay phim. Sức mạnh thể chất và tinh thần cũng được cải thiện đáng kể".

Do đó, anh bắt đầu chăm chỉ luyện tập và theo đuổi các bài tập để hình thành cơ bắp, vô tình trở nên nghiện. Anh duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày và chưa bao giờ dừng lại trong suốt 10 năm.

2. Dậy sớm để tập thể dục

Cho dù quay phim sớm như thế nào, Huỳnh Thiếu Kỳ cũng sẽ thức dậy 2 giờ trước khi bắt đầu trang điểm, anh dành 1 tiếng rưỡi đồng hồ trong quỹ thời gian đó để tập thể dục. Về cơ bản, anh sẽ chạy 5-10km mỗi ngày và sử dụng các bài tập tạ để hình thành các đường cơ.

Huỳnh Thiếu Kỳ tập 4 bài tập cơ ngực, 400 động tác gập bụng để tập cơ bụng và tập bắp tay. Gần đây, để chuẩn bị cho bộ phim mới của mình - "Niềm tự hào của thiên đường", anh đã tăng số lượng các nhóm bài tập lên nữa.

3. Không có lỗi tắt để thành công trong việc giữ dáng

Nhiều người ghen tị với sự thành công trong việc duy trì vóc dáng của Huỳnh Thiếu Kỳ, dường như năm tháng không để lại dấu ấn trên cơ thể anh. Trên thực tế, anh đã phải rất nghiêm túc và tự kiềm chế và quản lý vóc dáng của mình.

Huỳnh Thiếu Kỳ khuyến khích mọi người tập thể dục sẽ không có hiệu quả ngay lập tức, không có lối tắt nào để giúp bạn đạt được thành công cả. Cách duy nhất là tập luyện thật chăm chỉ.

Chính anh cũng đã từng trải qua việc đấu tranh tư tưởng để giữ thói quen luyện tập thể dục. Anh chia sẻ rằng trong đầu anh luôn có 10.000 lý do để từ bỏ, nhưng anh vẫn có thể tập thể dục liên tục trong suốt 10 năm là nhờ động lực xuất phát từ niềm tin của bản thân.

Tham khảo thêm tại FB 黄少祺 Eric Huang, Woman.tvbs, The Health

Theo Afamily