món gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon lại vừa dễ làm. dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon đúng điệu. cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu

_Thịt ba chỉ: 300 gram

_Tôm: 200 gram

_Bún khô: 200 gram

_Bánh tráng: 15 miếng

_Dầu ăn, tỏi băm, đường, bơ, muối

_Rau xà lách, rau thơm, hẹ, dưa chuột, ngò

Cách làm món gỏi ngon

Bước 1:

Dùng bếp gas hoặc bếp điện để luộc thịt. Trong quá trình đó, bạn cho thêm ít muối và luộc với lửa nhỏ. Thời gian luộc khoảng 20 phút. Sau đó, bạn vớt thịt ra nhúng vào nước lạnh rồi thái lát nhỏ.

goi cuon 1

Bước 2:

Rửa sạch tôm rồi đem rang trong 2 phút mà không có dầu ăn. Sau đó, bạn lột vỏ tôm, bỏ chỉ lưng và cắt làm 2 phần.

goi cuon 2

Bước 3:

Luộc bún khô trong 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước.

goi cuon 3

Bước 4:

Rửa sạch các loại rau, dưa. Riêng dưa chuột thì bạn đem thái lát mỏng.

goi cuon 4

Bước 5:

Phi dầu tỏi trong chảo rồi cho thêm 1 thìa tương, 5 thìa nước thịt luộc, 1 thìa bơ và 1 thìa đường. Quậy đều và để lửa liu riu trong 2 phút cho hỗn hợp đặc sệt lại. Sau đó, bạn đổ ra chén và cho thêm ớt băm và đậu phộng giã. Đây chính là món nước chấm bạn sẽ dùng ăn với gỏi cuốn.

goi cuon 5

Bước 6:

Trải bánh tráng ra, cho tôm, thịt, bún rau vào rồi cuốn bánh tráng lại. Như vậy, món gỏi cuốn của bạn coi như đã hoàn thành.

goi cuon 6

Bước 7:

Lấy gỏi cuốn chấm với nước chấm mà bạn vừa mới chế biến và bắt đầu thưởng thức món ăn thôi nào.

goi cuon 7

Món gỏi cuốn rất dễ làm và không mất nhiều thời gian, vì thế bạn có thể chế biến món ăn dùng ngay tại mâm. Món ăn không có quá nhiều đạm mà lại có nhiều rau xanh nên người dùng sẽ không bị ngán khi ăn.

Hãy vào bếp làm ngay món ăn hấp dẫn này chiêu đãi bạn bè và đừng quên chia sẻ cảm xúc của bạn cùng chúng tôi nhé! Chúc các bạn thành công!​

Theo VnExpress