Với gợi ý cách làm 2 món ngon từ đậu phụ này bạn sẽ có thêm ý tưởng để cho thực đơn cơm tối của gia đình mình đấy.

Đậu phụ rim

Để làm đậu phụ rim bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

2 bìa đậu phụ

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp nước tương

1/2 thìa cafe đường

Hành lá thái nhỏ

Ớt thái nhỏ (lượng ớt phụ thuộc vào việc ăn cay của gia đình bạn)

Cách làm: 

Bước đầu tiên bạn rửa sạch đậu, để ráo nước rồi cắt miếng vuông vừa ăn. Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu và chiên vàng hai mặt đậu.

Thêm 2 cách làm món ngon từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua - Ảnh 2.

Hòa 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa súp nước với nhau sao cho đường tan hoàn toàn. Rồi đổ phần nước xốt này vào đậu đã chiên vàng trên chảo.

Thêm 2 cách làm món ngon từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua - Ảnh 3.

Lật đều hai mặt để phần nước xốt thấm vào phần đậu phụ. Khi nước xốt sắp cạn thì tắt bếp. Xếp đậu ra đĩa, rắc hành lá và ớt thái nhỏ lên. Rưới nốt phần nước xốt còn lại ở chảo lên trên mặt là được.

Thêm 2 cách làm món ngon từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua - Ảnh 4.

Đậu phụ rim kiều này có màu sắc bắt mắt, phần nước xốt từ dầu hào và nước tương thấm vào từng miếng đậu nên khi ăn sẽ rất đậm đà và phù hợp để dùng cùng cơm nóng đấy.

Thêm 2 cách làm món ngon từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua - Ảnh 5.

Đậu phụ om thịt

Để làm món đậu phụ om thịt bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

1 hộp đậu phụ non 

80g thịt băm

1 thìa cafe tỏi băm

1 thìa cafe đầu hành băm nhỏ

2g muối

1,5 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

100ml nước

Hành lá thái nhỏ

Cách làm:

Bạn thái đậu thành miếng vuông nhỏ đều nhau. Đặt chảo sâu lòng lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo, cho tỏi và đầu hành trắng vào phi thơm. Tiếp đó cho 80 thịt vào xào với 2g muối.

Thêm 2 cách làm món ngon từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua - Ảnh 7.

Khi thịt hết hồng thì đổ nước vào rim cho thịt chín. Thêm 1 thìa súp nước tương, 1 thìa súp dầu hào vào đảo cùng. 

Thêm 2 cách làm món ngon từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua - Ảnh 8.

Nấu thịt trong khoảng 3 phút thì nhẹ nhàng đổ đậu phụ vào. Rưới phần nước thịt lên khắp mặt đậu để thấm gia vị. Cuối cùng rưới nốt 1/2 thìa súp nước tương vào. Nêm nếm cho vừa miệng. Đậy vung om đậu phụ thêm trong khoảng 3 phút để đậu phụ ngấm xốt.

Thêm 2 cách làm món ngon từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua - Ảnh 9.

Múc đậu phụ ra tô, rắc thêm chút hành lá vào là xong. Món ăn này nên ăn nóng với cơm. Các bé sẽ thích ăn cơm trộn với nước xốt thịt và ăn kèm đậu lắm nhé! Thịt băm nhỏ nên phù hợp cho cả bé con và người lớn tuổi nữa. 

Thêm 2 cách làm món ngon từ đậu phụ bạn không thể bỏ qua - Ảnh 10.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng! 

Theo Afamily