Phồng tôm phiên bản "heo-thì" này vô cùng đơn giản và dễ làm.

Phồng tôm là món ăn vặt kiêm mồi nhắm quen thuộc, không chỉ dịp Tết mà còn trong những bữa cơm thân mật cùng gia đình, bè bạn. Tuy nhiên, nhiều người thường nghĩ phải chiên ngập trong mỡ thì phồng tôm mới nở và giòn. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho chị em 3 cách chiên phồng tôm không cần dầu mỡ, mà thành phẩm đảm bảo vẫn giòn và ngon như thường.

Mạch chị em 3 cách chiên phồng tôm không cần đến 1 giọt dầu mỡ mà thành phẩm đảm bảo vẫn giòn rụm, thơm ngon - Ảnh 1.
Ảnh minh họa

1. Chiên phồng tôm bằng lò vi sóng

Để thực hiện theo cách này, bạn chỉ cần chuẩn bị tô/dĩa có thể chịu được nhiệt của lò vi sóng rồi cho bánh phồng tôm vào quay trong 1 phút ở mức nhiệt cao. Chị em chú ý rằng không nên "tham" mà bỏ quá nhiều phồng tôm vào lò vi sóng trong 1 lần quay. Như vậy miếng phồng tôm có thể không chín đều do các mặt bánh bị đè lên nhau.

Khoảng 3-4 miếng phồng tôm/lần vào lò là hợp lý.

Mạch chị em 3 cách chiên phồng tôm không cần đến 1 giọt dầu mỡ mà thành phẩm đảm bảo vẫn giòn rụm, thơm ngon - Ảnh 2.

2. Chiên bánh phồng tôm bằng nồi chiên không dầu

Bạn chỉ cần bỏ bánh phồng tôm vào khay đựng của nồi chiên không dầu, sau đó xịt 1 lớp dầu ăn lên bề mặt bánh phồng tôm (không bắt buộc) chiên ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Vậy là chị em đã có ngay một mẻ bánh phồng tôm giòn tan, thơm ngon rồi đấy!

Sử dụng nồi chiên không dầu còn có thể giúp chị em tiết kiệm thời gian hơn là khi dùng lò vi sóng, bởi mỗi lần chiên, bạn có thể cho khoảng 8-10 miếng phồng tôm vào nồi.

Mách chị em 3 cách chiên phồng tôm không cần đến 1 giọt dầu mỡ mà thành phẩm đảm bảo vẫn giòn rụm, thơm ngon - Ảnh 3.

3. Chiên bánh phồng tôm bằng muối tinh

Nghe có vẻ sai sai và lạ lẫm nhưng sử dụng muối ăn thay cho dầu/mỡ để chiên phồng tôm là phương pháp hoàn toàn khả thi và hữu dụng trong trường hợp bạn không có lò vi sóng, nồi chiên không dầu.

Bạn chỉ cần rang muối lên thật nóng, sau đó bỏ bánh phồng tôm và chờ đợi bánh nở đều là được. Bánh phồng tôm sẽ giòn tan, không hề mặn như mọi người thường nghĩ mà lại cực kì thơm ngon.

Trên đây là 3 cách chiên phồng tôm không sử dụng dầu mỡ mà chị em có thể tham khảo và áp dụng trong dịp Tết này, cũng như những bữa cỗ khác của gia đình.

Ngoài ra, bánh phồng tôm chiên kết hợp cùng các món nộm, gỏi sẽ tạo ra hương vị cực kỳ mới lạ và hài hòa. 

Mách chị em 3 cách chiên phồng tôm không cần đến 1 giọt dầu mỡ mà thành phẩm đảm bảo vẫn giòn rụm, thơm ngon - Ảnh 4.

>>> Xem thêm cách làm nộm thịt bò ăn cùng phồng tôm tại đây.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những món ăn thơm ngon mà vẫn đảm bảo độ "heo-thì" trong những bữa cơm ngày Tết sắp tới. Cả năm mới có một dịp Tết, nên chúng ta có thể tạm gác lại các chế độ kiêng khem và thả lỏng hơn với chuyện ăn uống.

Dẫu vậy, bạn cũng nên hạn chế tối đa các món ăn quá nhiều dầu mỡ, kẻo ra Tết, hành trình siết lại cân nặng sẽ khó khăn gấp bội lần.

Theo Afamily