một chiếc máy rửa chén có khả năng rửa được bao nhiêu chén bát trong 1 lần rửa? nếu bạn đang bối rối về vấn đề này, hãy tìm câu trả lời trong nội dung bên dưới ngay.

Máy rửa chén rửa được bao nhiêu chén bát?

Máy rửa chén rửa được bao nhiêu chén bát?

Tuỳ vào kích thước, công suất, 1 máy rửa chén rửa được 8, 11, 13, 16... bộ đồ ăn Châu Âu - đơn vị tính số lượng chén bát rửa được trong 1 lần của máy rửa chén, thông dụng trên thế giới và cũng được nhà phân phối ở Việt Nam sử dụng.

Tiêu chuẩn 1 bộ đồ ăn châu Âu

Tiêu chuẩn 1 bộ đồ ăn châu Âu

Tiêu chuẩn 1 bữa ăn gia đình Việt 

Để bạn dễ lựa chọn được máy rửa chén phù hợp, chúng tôi chia sẻ thông tin và kinh nghiệm từ hãng sản xuất cung cấp như sau:

1 bữa ăn gia đình Việt có (4 người) gồm4 chén, 2 - 3 dĩa, 1 tô, 1 chén chấm, muỗng, đũa, vá (muôi)...tương đương với khoảng 4 bộ đồ ăn Châu Âu.

Từ con số này ta có thể tính được:

  • 8 bộ đồ ăn châu Âu ~ 2 bữa ăn gia đình Việt 
  • 11 - 13 bộ đồ ăn châu Âu ~ 3 - 4 bữa ăn Việt 
  • 16 bộ đồ ăn châu Âu ~ 4 bữa ăn Việt...
Máy rửa chén rửa được bao nhiêu chén bát?

Người tiêu dùng có thể dựa vào cách ước tính này, lượng thành viên, chén bát sử dụng hằng ngày trong gia đình mình mà tính toán và lựa chọn máy rửa chén phù hợp hơn.

Lưu ý: thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, số lượng chén bát máy có thể rửa còn tùy thuộc vào loại sản phẩm, kích cỡ sản phẩm, loại chén bát, có xoong, chảo hay không và cách sắp xếp chén bát trong thực tế nữa nhé.

Một số điều bạn cần chú ý khi chọn và sắp xếp chén bát vào máy rửa chén

Một số điều bạn cần chú ý khi chọn và sắp xếp chén bát vào máy rửa chén
  • Không phải tất cả các chén bát đều có thể rửa trong máy rửa chén, bạn không nên đặt những chén bát, đồ dùng không chịu nhiệt, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ cổ, đồ làm bằng gỗ, thiếc, đồng, xương, thép, sợi tổng hợp vào rửa trong máy vì chúng có thể bị biến dạng, giảm độ bền.
  • Sắp xếp chén bát đúng cách để rửa sạch và tiết kiệm diện tích nhất.
  • Tuyệt đối không nhồi nhét chén bát vào máyvì làm như vậy, không tạo đủ khoảng trống trong không gian, nước, chất tẩy rửa không thể đi qua chén bát và làm sạch chúng hiệu quả.
Một số điều bạn cần chú ý khi chọn và sắp xếp chén bát vào máy rửa chén
  • Dao kéo, muỗng đũa nên đặt trong những ngăn đựng chuyên dụng của chúng, không đặt lung tung trong giỏ đựng để tránh cho chúng rơi rớt, va chạm với đồ dùng khác và khoang má, dễ làm trầy xước, hư hại các món đồ này.
  • Những chén dĩa, nồi chảo, đồ dùng có kích cỡ quá lớn, không thể đặt gọn trong máy, tốt nhất bạn nên rửa bằng tay.

Qua bài viết này, Điện máy XANH mong rằng bạn sẽ biết cách chọn máy rửa chén phù hợp với gia đình mình hơn. Muốn sắm máy rửa chén giá rẻ, hàng chính hãng gọi đặt mua nhanh qua tổng đài 1800 1061 nhé.

Theo VnExpress