Với cách làm đơn giản bạn đã có những lọ gia vị khô thơm ngon để tẩm ướp và nêm nếm, cực kỳ tiện lợi trong lúc nấu nướng.

Mới đây trên nhóm Yêu bếp, chị Lê Huyền đã chia sẻ bí quyết làm gia vị khô, khiến các thành viên trong nhóm đều xuýt xoa trước sự sáng tạo và thuận lợi khi thực hiện cách làm này. Chỉ sau một ngày đăng tải, bài chia sẻ đã nhận được hàng ngàn lượt like cũng như bình luận và chia sẻ.

Mẹ đảm mách bí quyết làm gia vị khô cực đỉnh, nấu ăn vừa nhàn vừa ngon hơn hẳn! - Ảnh 1.
Bài chia sẻ nhận được hơn 6800 lượt like, 758 lượt bình luận và 1600 lượt chia sẻ

Chị Huyền chia sẻ: "Mọi người thấy mình hay nói rằng nấu đồ ăn mất tầm 30 phút. Kể cả nấu phở, nấu bún cũng vậy. Thực tình nấu phở, bún chắc mất 5-7 phút thôi. Nói vậy có lẽ mọi người vẫn không tin nhưng bí kíp của mình chính là ở các gia vị này. Gia vị đầy đủ thì món ăn sẽ thơm ngon. Các gia vị mình thường làm những lọ sẵn như vậy. Khi tẩm ướp sẽ dễ ngấm vào thức ăn hơn, bớt đi được thời gian. Cứ làm mỗi thứ 500g thì ăn trong vòng 2 tháng thoải mái."

Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn rửa sạch các nguyên liệu rồi thái mỏng. Cho vào nồi chiên không dầu sấy khô (nhiệt 115 độ 35 phút), sau khi sấy khô để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay nhuyễn.

Chi tiết cách làm từng loại được chị Huyền chụp ảnh và ghép lại cực cụ thể.

Mẹ đảm mách bí quyết làm gia vị khô cực đỉnh, nấu ăn vừa nhàn vừa ngon hơn hẳn! - Ảnh 2.
Làm bột tỏi
Mẹ đảm mách bí quyết làm gia vị khô cực đỉnh, nấu ăn vừa nhàn vừa ngon hơn hẳn! - Ảnh 3.
Bột sả

Làm bột gia vị này rất tiện lợi khi dùng ướp thịt làm món nướng, thịt ngấm thơm gia vị mà khi nướng không lo các loại tỏi, hành bị cháy trước mà thịt còn chưa chín.

Mẹ đảm mách bí quyết làm gia vị khô cực đỉnh, nấu ăn vừa nhàn vừa ngon hơn hẳn! - Ảnh 4.
Bột hành
Mẹ đảm mách bí quyết làm gia vị khô cực đỉnh, nấu ăn vừa nhàn vừa ngon hơn hẳn! - Ảnh 5.
Bột gừng

Chị Huyền chia sẻ thêm: "Khi thái các nguyên liệu phải có độ mỏng như nhau để khi sấy sẽ khô đều và phải sấy khô giòn, nếu nguyên liệu vẫn ẩm là khi xay sẽ bị bết dính và không giữ được lâu".

Mẹ đảm mách bí quyết làm gia vị khô cực đỉnh, nấu ăn vừa nhàn vừa ngon hơn hẳn! - Ảnh 6.

Ngoài ra về thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc vào quá trình bảo quản. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể lên tới hàng năm, nếu bên ngoài khô thoáng sẽ được 6 tháng.

GÓC TÁC GIẢ

Mẹ đảm mách bí quyết làm gia vị khô cực đỉnh, nấu ăn vừa nhàn vừa ngon hơn hẳn! - Ảnh 9.
Chị Lê Thị Minh Huyền - Sinh năm 1984. Hiện đang là giảng viên Khoa Truyền Thông Đa phương tiện - Học viện Phụ nữ Việt Nam
Theo Afamily