Với cách làm đơn giản bạn đã có những lọ gia vị khô thơm ngon để tẩm ướp và nêm nếm, cực kỳ tiện lợi trong lúc nấu nướng.
Mới đây trên nhóm Yêu bếp, chị Lê Huyền đã chia sẻ bí quyết làm gia vị khô, khiến các thành viên trong nhóm đều xuýt xoa trước sự sáng tạo và thuận lợi khi thực hiện cách làm này. Chỉ sau một ngày đăng tải, bài chia sẻ đã nhận được hàng ngàn lượt like cũng như bình luận và chia sẻ.
Chị Huyền chia sẻ: "Mọi người thấy mình hay nói rằng nấu đồ ăn mất tầm 30 phút. Kể cả nấu phở, nấu bún cũng vậy. Thực tình nấu phở, bún chắc mất 5-7 phút thôi. Nói vậy có lẽ mọi người vẫn không tin nhưng bí kíp của mình chính là ở các gia vị này. Gia vị đầy đủ thì món ăn sẽ thơm ngon. Các gia vị mình thường làm những lọ sẵn như vậy. Khi tẩm ướp sẽ dễ ngấm vào thức ăn hơn, bớt đi được thời gian. Cứ làm mỗi thứ 500g thì ăn trong vòng 2 tháng thoải mái."
Cách làm vô cùng đơn giản: Bạn rửa sạch các nguyên liệu rồi thái mỏng. Cho vào nồi chiên không dầu sấy khô (nhiệt 115 độ 35 phút), sau khi sấy khô để nguội hoàn toàn rồi cho vào máy xay nhuyễn.
Chi tiết cách làm từng loại được chị Huyền chụp ảnh và ghép lại cực cụ thể.
Làm bột gia vị này rất tiện lợi khi dùng ướp thịt làm món nướng, thịt ngấm thơm gia vị mà khi nướng không lo các loại tỏi, hành bị cháy trước mà thịt còn chưa chín.
Chị Huyền chia sẻ thêm: "Khi thái các nguyên liệu phải có độ mỏng như nhau để khi sấy sẽ khô đều và phải sấy khô giòn, nếu nguyên liệu vẫn ẩm là khi xay sẽ bị bết dính và không giữ được lâu".
Ngoài ra về thời gian sử dụng sẽ phụ thuộc vào quá trình bảo quản. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể lên tới hàng năm, nếu bên ngoài khô thoáng sẽ được 6 tháng.
GÓC TÁC GIẢ