muối làm tươi lá rau xanh ố vàng, cắt hành tây và ớt nên cho vào tủ lạnh để giảm đi độ cay, khoai tây giúp giảm độ mặn của canh nêm quá tay…

Khi chế biến thức ăn, đặc biệt là với các loại rau củ quả, nếu bạn biết được một số mẹo đơn giản sẽ giúp bạn có thể chế biến nhanh và thú vị hơn. Bài viết sau sẽ cung cấp đến cho bạn một số mẹo đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp việc nội trợ trở nên nhanh và hiệu quả hơn.

Mẹo khi xào rau

Nếu bạn sử dụng mỡ động vật để xào rau, tốt nhất nên cho muối vào chảo rồi mới xào rau, làm như thế có thể giảm bớt lượng clo hữu cơ có hại cho sức khoẻ của con người còn sót lại trong mỡ. Nếu dùng dầu thực vật để xào, bạn cũng phải cho muối trước rồi mới cho rau, bởi vì trong dầu thực vật có thể có loại mốc hoành khúc mà muối có thể thể diệt được loại mốc có hại này. Ngoài ra, để làm cho rau xào hợp khẩu vị, lúc đầu ta nên cho một ít muối, sau khi rau chín mới cho thêm.

Khi xào rau nên cho muối để giúp tăng độ ngon

Muối có thể làm cho lá rau vàng xanh trở lại

Các loại rau xanh như rau chân vịt, rau cải, rau muống... để thời gian lâu lá sẽ bị hơi vàng, tuy nhiên vẫn còn có thể ăn được. Thì khi luộc bạn cho thêm một ít muối, lá rau sẽ xanh trở lại.

Bí quyết cắt ớt, hành không bị cay mắt

Khi cắt ớt, hành thường dễ bị cay mắt. Trước khi cắt cho hành, ớt vào ngăn đá tủ lạnh một lúc hoặc nhúng dao vào nước lạnh cũng có thể giảm được vị cay mà ớt tỏa ra khi cắt. Ngoài ra, bạn cũng có thể để một chậu nước lạnh và vừa cắt vừa…nhúng dao vào như thế cũng có tác dụng tương tự.

Cắt ớt và hành tây nên ngâm dao vào chậu nước lạnh

Cách chữa canh bị mặn

Nếu khi nấu canh vô tình cho quá nhiều muối canh nấu sẽ bị mặn, bạn có thể dùng vải hoặc rây lọc sau đó cho một ít cơm chín thả vào nồi canh. Cơm sẽ hút hết các phần tử muối trong canh, giúp giảm bớt vị mặn trong canh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vài lát khoai tây vào nồi canh và đun cùng. Khi canh chín thì vớt khoai ra, canh cũng sẽ bớt đi vị mặn.

Cách xử lý thức ăn nấu bị mặn

Khi thức ăn bị mặn, cách tối ưu nhất là cho thêm một lượng đường vừa phải thì sẽ giúp thức ăn đỡ mặn hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào thức ăn một ít giấm hay cho một ít rượu trắng thức ăn cũng có thể giảm được vị mặn đáng kể.

Cách làm dưa muối đỡ bị mặn và bị cay

Khi làm dưa muối, nếu bị quá mặn hoặc quá cay, bạn có thể thái nhỏ dưa sau đó ngâm vào nước có pha rượu theo tỷ lệ 50%, vị mặn và cay của dưa sẽ giảm bớt, đồng thời mùi vị sẽ có thể vực lại hấp dẫn hơn.

Rượu giúp dưa muối bớt đi vị cay và mặn

Cách giữ tươi cà rốt đã gọt vỏ

Cà rốt sau khi đã gọt vỏ, bạn cho vào đồ đựng khô ráo, sau đó đậy lên một mảnh khăn ướt, như vậy có thể giữ tươi được trong vòng khoảng 3 tiếng.

Cách phục hồi hành tây đông lạnh hợp lý

Hành tây là thực phẩm không nên cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã vô tình cho hành tây vào đông lạnh. Bạn nên cho ngâm hành tây vào nước lạnh, sau đó cho thêm vài hạt muối, để khoảng 30 phút, hành tây sẽ tươi trở lại.

Cách xử lý ngứa sau khi gọt khoai sọ hoặc khoai môn

Thông thường, khi cạo vỏ khoai sọ hoặc khoai môn, tay thường bị ngứa. Nếu bị trường hợp này, bạn nên hong tay trên lửa một ít, hơi nóng của lửa sẽ giúp giảm được độ ngứa, hoặc bạn cũng có thể ngâm tay vào chậu nước ấm cho thêm vài giọt giấm. Nếu như không thích áp dụng 2 cách trên, bạn cũng có thể xoa vào tay một ít dầu gió, hiệu quả cũng tốt như 2 phương pháp đã đề cập.

Có thể dùng lửa hong tay khi bị ngứa do cạo vỏ khoai môn

Cách xào ngó sen không bị thâm đen

Khi xào ngó sen, ngó sen thường bị thâm đen, nếu bạn vừa xào vừa cho nước lã vào, thì ngó sen khi xào xong sẽ giữ được nguyên màu sắc trắng ngần ban đầu.

Những mẹo đơn giản mà bài viết vừa mang đến thật thú vị đúng không nào? Bạn đã thử cách nào chưa? Cho DienmayXANH.com  biết kết quả của mình sau khi ứng dụng các mẹo vặt này nhé.

Xem thêm: Mẹo hay cho nội trợ (Phần 1), Mẹo hay cho nội trợ (Phần 2)

DienmayXANH.com

Theo VnExpress