Midea mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam dòng điều hòa tiết kiệm năng lượng "1 đêm 1 kWh điện – tức 1 số điện", cùng các sản phẩm dễ tháo lắp, vệ sinh, sở hữu độ bền cao...nhằm giải quyết những nhu cầu bức thiết nhất về không gian sống mát mẻ, trong lành của mọi gia đình.

Midea chính thức giới thiệu 3 dòng điều hòa không khí mới gồm Midea Airstill, Midea AE PRO và Midea Xtreme Save tại thị trường Việt Nam. Đây là những sản phẩm ứng dụng các công nghệ đột phá hàng đầu trong ngành điều hòa không khí, với ưu điểm nổi bật về tiết kiệm điện, thiết kế hướng thổi và điều kiện lắp đặt. Trong đó, Midea Airstill đặc biệt hứa hẹn là lựa chọn tối ưu cho các gia đình Việt với công nghệ Full DC Inverter Quattro, mang đến trải nghiệm bất ngờ "1 đêm 1 hWh điện- tức 1 số điện".

Theo nghiên cứu được công bố vào tháng 08/2020 của TechSci Research, thị trường điều hòa không khí Việt Nam dự báo sẽ tăng trưởng hai con số trong thời gian tới và đạt quy mô 2,9 tỷ USD vào năm 2025. Sự tăng trưởng của ngành này đến từ ngành du lịch và khách sạn đầy triển vọng, sự phát triển của điều hòa không khí tiết kiệm năng lượng, trong bối cảnh dân số đô thị và nhiệt độ tăng ở Việt Nam. Cùng với đó, thu nhập cải thiện, lối sống thay đổi và ngày càng đổi mới về công nghệ là cũng những yếu tố góp phần thúc đẩy thị trường.

Về mặt người dùng cuối, thị trường điều hòa không khí Việt Nam được chia thành phân khúc dân dụng và thương mại/công nghiệp. Theo TechSci Research, phân khúc dân dụng đang chiếm phần lớn thị phần vào năm 2019 và dự đoán sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường trong suốt giai đoạn 2021-2025 nhờ vào số lượng nhà ở, căn hộ vẫn đang gia tăng.

Midea ra mắt 3 dòng điều hòa công nghệ cao - Ảnh 1.

Đáp ứng nhu cầu to lớn của phân khúc này, Midea – nhà sản xuất lớn nhất thế giới về thiết bị điện gia dụng, đồng thời là thương hiệu số một thế giới về sản phẩm xử lý không khí, máy điều hòa – quyết định ra mắt 3 dòng sản phẩm điều hòa được nghiên cứu phát triển phù hợp với nhu cầu và thói quen sinh hoạt của các gia đình Việt Nam, bao gồm:

Điều hòa Midea Airstill: Sở hữu công nghệ độc quyền Midea Full DC Inverter Quattro. Đây là dòng sản phẩm nổi bật với khả năng tiết kiệm năng lượng rất cao, chỉ với "1 đêm 1 hWh điện- tức 1 số điện" nhờ sử dụng chip Alpha thế hệ thứ 4 giúp máy có thể đạt tần số máy nén lên 65HZ trong vòng 6 giây. Khi hoạt động ở tần số ổn đinh 12HZ, thiết bị sẽ đạt được khả năng tiết kiệm được tối đa năng lượng sử dụng, và được Chứng nhận lượng A+++ của châu Âu.

Cùng với đó, công nghệ cánh gió đảo đôi đầu tiên trên thế giới, tích hợp ma trận 7928 lỗ nhỏ li ti khác nhau về kích thước, với kết cấu hình đồng hồ cát, khiến luồng hơi lạnh khi được thổi ra sẽ tiếp xúc với các lỗ nhỏ li ti trên 2 cánh lá đảo và phân tán ra ngoài mà không còn dạng tia. Thiết kế này nhằm giúp người sử dụng cảm nhận hơi lạnh nhưng không nhận ra luồng gió thổi, tránh được ảnh hưởng không tốt với sức khỏe và da khi có luồng gió thổi trực tiếp vào người.

Ngoài ra, Midea Airstill còn được thiết kế với góc của thổi gió lớn đến 70mm giúp làm lạnh nhanh hơn. Công nghệ thổi gió 3D-360 độ của Airstill đã định hình lại khái niệm về thổi gió 3D, bằng cách 2 bên mặt của máy lạnh đều là cửa thổi gió. Điều này có nghĩa, ngoài việc dàn lạnh thổi gió từ phía trước thì còn có thể thổi từ hai bên hông cánh máy, giúp gió phân bổ đều vào không gian hơn.

Điều hòa Midea AE PRO: Định hình lại thiết kế máy lạnh khác với những sản phẩm truyền thống. Thông qua thiết kế đơn giản chỉ với 1 đinh ốc, dễ lắp đặt, dễ vệ sinh, AE PRO giúp tiết kiệm hơn 41% thời gian lắp đặt của máy lạnh truyền thống. Cùng với đó thời gian bảo trì và vệ sinh máy chỉ bằng 1/5 so với dòng máy khác. Ngoài ra, nhờ thiết kế độc đáo này, sản phẩm giúp tối ưu không gian lắp đặt. Máy chỉ yêu cầu lắp cách trần tối thiểu 5cm thay vì 20cm như máy thông thường, nhờ vào thiết kế dạng hình X Block.

Điều hòa Midea Xtreme Save: Thích nghi với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt nhờ dàn nóng phủ sơn 3 lớp chống gỉ, trang bị ốc chống gỉ sét, dàn tản nhiệt mạ vàng chống virus và ăn mòn. Ngoài ra, bo mạch dàn nóng được thiết kế đặt trong hộp kim loại bảo vệ chống mưa gió, chống cháy nổ, thích hợp cho môi trường vùng biển hay có nhiều bão như khu vực Trung Bộ.

Xứng đáng với tên gọi, sự bền bỉ của Xtreme Save không chỉ nằm ở dàn nóng chịu mọi điều kiện khắc nghiệt mà còn khả năng vận hành với dòng điện áp từ 120V đến 250V. Do vậy, sản phẩm hứa hẹn thích nghi dễ dàng ở mọi vùng miền, đặc biệt là những nơi có điện áp thấp như vùng núi, hải đảo hay trên tàu thuyền. Đáng chú ý, sản phẩm không chỉ có độ bền cao mà còn đáp ứng được nhu cầu tiết kiện điện với công nghệ DC Inverter Quatro, đi cùng tính năng Ion thanh lọc không khí.

Bộ giải pháp 3 dòng điều hòa dân dụng mới của Midea sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam vào đầu năm 2021. Sản phẩm sẽ có mặt tại các kênh điện máy trên cả nước và các nhà phân phối của Midea. "Với tốc độ đô thị hóa cao và nhu cầu ngày càng tăng về một không gian sống thoải mái, trong lành, chúng tôi tin rằng thị trường điều hòa không khí dân dụng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Do vậy, tận dụng lợi thế thấu hiểu thị trường Việt Nam, Midea quyết định giới thiệu 3 sản phẩm điều hòa ứng dụng những công nghệ hàng đầu, sẵn sàng đáp ứng các nhu cầu thiết thực nhất của người tiêu dùng như tiết kiệm năng lượng, dễ lắp đặt và sử dụng nhưng vẫn sở hữu độ bền bảo, thân thiện với sức khỏe", ông Liêu Triều Văn, Phó tổng giám đốc, cho biết.

Theo CafeBiz