Món chè sen tuyết nhĩ vị rất thanh mà lại có nhiều tác dụng cực tốt cho sức khỏe của cả nhà thì chắc chắn là không thể bỏ qua rồi!

Nguyên liệu:

200g củ năng tươi

200g củ sen

50g hạt sen tươi

1 tai nấm tuyết ( tuyết nhĩ )

150g đường phèn

Dầu hoa bưởi hoặc nhài nếu thích.

Không bổ ngang thì bổ dọc chứ chắc chắn không

Cách làm

Củ năng rửa sạch hết đất bên ngoài thì tiến hành dùng dao cắt bỏ phần trên và dưới của củ năng, sau đó cắt xung quanh các cạnh đến khi sạch hết vỏ.

Nếu củ to, bạn có thể bổ đôi.

Cho củ năng vào thau nước lạnh để giữ được màu trắng đẹp.

Củ sen bào sạch vỏ thái lát mỏng ngâm vào thau nước chung với củ năng khoảng 1 tiếng sau đó vớt 2 nguyên liệu ra để ráo.

Không bổ ngang thì bổ dọc chứ chắc chắn không

Nấm tuyết ngâm nước cho nở mềm rồi gọt bỏ phần chân đi, xé thành miếng vừa ăn.

Không bổ ngang thì bổ dọc chứ chắc chắn không

Đun sôi 1,5 lít nước, cho hạt sen và củ sen vào nấu với lửa nhỏ đến khi hạt sen mềm thì cho đường vào.

Lưu ý chỉ cho hạt sen vào lúc nước đã sôi và nhỏ lửa, không hạt sen sẽ bị vỡ.

Không bổ ngang thì bổ dọc chứ chắc chắn không

Đường tan hết thì cho tiếp củ năng, chờ nước sôi lại bạn thêm nấm tuyết đun thêm 5 phút là tắt bếp.

Cho vào chè 2-3 giọt dầu hoa bưởi cho chè thơm nhé!

Không bổ ngang thì bổ dọc chứ chắc chắn không

Để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn thêm đá vào.

Thành phẩm

Chè có vị ngọt thanh dịu của đường phèn, hạt sen bở, thơm bùi lại thêm củ năng, củ sen giòn ngọt bên cạnh đó là tuyết nhĩ giòn mát khiến món chè trở nên lạ miệng vô cùng hấp dẫn.

Không bổ ngang thì bổ dọc chứ chắc chắn không
Theo Afamily