Từng miếng chả trứng mềm ngọt, thơm ngon được bọc trong lớp trứng mỏng dai vàng ươm nhìn rất đã mắt.

Nguyên liệu làm chả trứng hấp

500g thịt băm

30ml nước tương nhạt

15ml dầu hào

15ml nước tương đặc

1 quả trứng

1 thìa canh tinh bột

4g gừng băm nhỏ

4g hành thái nhỏ

1 củ cà rốt nhỏ thái nhỏ

60ml nước bột năng

4 quả trứng (để làm vỏ cuốn)

Cách làm chả trứng hấp

Cho thịt băm vào bát tô, thêm nước tương đặc, nước tương nhạt, dầu hào, chút hạt tiêu và 1 quả trứng cùng tinh bột vào trộn đều. Tiếp đó thêm gừng băm, hành lá, muối vào trộn đều. Tiếp đó thêm cà rốt vào.

Món ngon mới toanh từ trứng - làm cực dễ mà không dầu mỡ - Ảnh 2.
Cách làm chả trứng hấp

Trộn đều thịt rồi để sang một bên. Đập 4 quả trứng vào cốc đong đánh tan sau đó thêm 60ml nước bột năng vào trộn đều.

Món ngon mới toanh từ trứng - làm cực dễ mà không dầu mỡ - Ảnh 3.
Cách làm chả trứng hấp

Làm nóng chảo chống dính, đổ lượng trứng thích hợp vào chảo rồi láng đều mặt chảo, chiên ở lửa vừa và hơi nhỏ, sau 10 giây thì lật mặt trứng, chiên tiếp mặt còn lại. Làm tương tự với phần trứng còn lại.

Món ngon mới toanh từ trứng - làm cực dễ mà không dầu mỡ - Ảnh 4.
Cách làm chả trứng hấp

Trải trứng đã chiên ra thớt, phết thịt đã trộn lên trên thành một lớp mỏng. Cuộn trứng lại thành thanh trụ dài. Đặt trứng cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 20 phút là chả trứng thịt chín.

Món ngon mới toanh từ trứng - làm cực dễ mà không dầu mỡ - Ảnh 5.
Cách làm chả trứng hấp

Lấy chả trứng ra, cắt thành miếng vừa ăn. Xếp chả ra đĩa là xong.

Món ngon mới toanh từ trứng - làm cực dễ mà không dầu mỡ - Ảnh 6.
Cách làm chả trứng hấp

Thành phẩm

Để mâm cơm thêm phần phong phú, ngon miệng và đẹp mắt thì bạn hãy bỏ túi ngay công thức chả trứng hấp đơn giản này nhé. Món ăn không chỉ mềm ngọt, ít dầu mỡ mà lại có màu sắc vô cùng bắt mắt.

Món ngon mới toanh từ trứng - làm cực dễ mà không dầu mỡ - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được chả trứng thật ngon và đẹp nhé!

Theo Afamily