Canh cua nấu mồng tơi là món ngon của mùa hè mà ai cũng thích nhưng ngoài món ăn đó cũng có rất nhiều cách chế biến mồng tơi rất hấp dẫn khác.
Mồng tơi là một loại rau mát lành và rất thích hợp ăn vào mùa hè. Trong những ngày hè nóng nực, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một bát canh cua mồng tơi ngon lành.
Không những thế, rau mồng tơi còn được mệnh danh là loại "rau vua" vì nhiều tác dụng sức khỏe mà nó đem lại. Cả đông và tây y đều khẳng định loại rau này có tác dụng nhuận trường. Các nghiên cứu còn cho thấy rau mồng tơi giúp thải chất béo, tốt cho người có mỡ và đường máu cao.
Bên cạnh món canh cua mồng tơi quen thuộc, các chị em cũng có thể chế biến mồng tơi thành rất nhiều các món ăn ngon.
Mồng tơi xào tỏi
Nguyên liệu: 1 mớ mồng tơi, 1 củ tỏi, gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt.
Canh mồng tơi nấu ngao
Nguyên liệu: 1kg ngao, 1 mớ rau mồng tơi, hành khô, dầu ăn, gia vị.
Canh mồng tơi nấu mướp
Nguyên liệu: 1 mớ rau mồng tơi, 1 quả mướp, 50g tôm khô.
Canh mồng tơi nấu tôm
Nguyên liệu: 1 mớ rau mồng tơi, 150g tôm tươi, gia vị: muối, hạt nêm.
Mồng tơi xào thịt bò
Nguyên liệu: 1 mớ rau mồng tơi, 150g thịt bò, 1 củ tỏi, 1 củ hành, gia vị: Hạt nêm, gia vị, tiêu.