Bánh cốm, xôi cốm hay chè cốm đều là những món quà ẩm thực không nên bỏ qua mỗi dịp thu về.
Những ngày này khi đi ngoài đường không khó để bắt gặp các gánh hàng cốm với hương thơm mát dịu, chắc hẳn chỉ cần đi qua thôi ai cũng cảm thấy vô cùng dễ chịu và thư thả. Lúc này chúng ta cũng nhận ra mùa thu, mùa của cốm đã về. Còn đợi gì mà không mua một gói cốm để ăn và làm những món tráng miệng ngọt ngào cho cả nhà mình?
Những bát chè cốm thơm thơm, bánh cốm dẻo ngon, kem cốm mát lạnh.... tất cả đều thoang thoảng hương cốm khiến ai ăn rồi cũng phải cảm thấy mềm lòng.
Các chị em nếu chưa biết cách làm các món tráng miệng từ cốm hãy xem ngay những công thức dưới đây nhé!
Chè cốm
Nguyên liệu: 200g cốm, 150g đường phèn, 50g bột sắn dây, 1 lít nước.
>> Xem thêm cách làm chè ngô cốm tại đây.
Bánh cốm
Nguyên liệu: 300g cốm, 300g đường, 100g đậu xanh, tinh dầu lá dứa và lá dứa tươi, màng bọc thực phẩm hoặc giấy bóng kính.
Xôi cốm
Nguyên liệu: 450g cốm, 100g đậu xanh, 60g đường cát, dừa nạo sợi, 3 thìa dầu ăn.
>> Xem thêm cách làm xôi cốm hạt sen tại đây.
Cốm xào
Nguyên liệu: 150g cốm, 80g đường, 100ml nước dừa, 1 ít dừa nạo, 4 thìa súp dầu ăn
Kem cốm
Nguyên liệu: 300ml kem tươi, 200g cốm, 3 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa vani dạng nước, 1 xíu muối, 400ml sữa tươi, 140g đường, khuôn kem
>> Xem thêm cách làm kem cốm dừa tại đây.