Bữa cơm chiều ngày nắng nóng chỉ cần có bát canh thiên lý nấu tôm thì chắc chắn sẽ giúp cả nhà vừa đầy đủ dưỡng chất vừa thêm ngon miệng.

+ Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 200g

- Hoa thiên lý: 300g

- Gia vị vừa đủ.

+ Cách thực hiện:

- Tôm rửa sạch rồi bóc bỏ và đầu tôm rồi cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc lấy nước để làm nước nấu canh. 

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ

Phần tôm bóc nõn để riêng rồi ướp cùng gia vị tầm 5 phút cho ngấm.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ

- Phi thơm hành khô thái lát cùng chút dầu ăn cho thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho tôm chín rồi tắt bếp.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ

- Hoa thiên lý rửa sạch rồi để ráo nước.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ

- Đặt nồi canh lên bếp đun sôi, cho hoa thiên lý vào đảo đều.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ

- Hoa chín tới thì thả tôm đã đảo chín vào, đợi nước canh sôi lại, nêm gia vị là được.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ

Thành phẩm:

Bát canh hoa thiên lý nấu tôm với vị ngon ngọt của tôm, vị thanh mát của hoa thiên lý sẽ giúp bữa cơm ngày nắng nóng ngon miệng hơn rất nhiều.

Mùa hè nhất định phải có món canh này trong mâm cơm, vừa thơm ngon lại mát bổ
Chúc các bạn thành công nhé!
Theo Afamily