Quẩy vừng chiên giòn nhỏ xinh, giòn giòn lại thơm bùi vị vừng, ăn nóng mà uống kèm một ly trà mạn thì ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

2 quả trứng

20g dầu ngô

200g bột mì

2g baking powder

25g đường

Một ít vừng trắng

Cách làm:

Đập trứng vào bát, thêm đường vào trộn đều sau đó đổ dầu ngô vào trộn chung.

Mưa mát trời làm quẩy vừng chiên giòn nóng hổi ăn vặt thì quá là hợp lý! - Ảnh 2.

Trộn đều bột mì với bột baking powder sau đó rây vào bát trứng. Trộn đều bột rồi nhào thành khối dẻo mịn không dính tay. Ủ bột khoảng 20 phút.

Mưa mát trời làm quẩy vừng chiên giòn nóng hổi ăn vặt thì quá là hợp lý! - Ảnh 3.

Bột sau khi ủ, cho ra thớt, cán thành tấm mỏng dày khoảng 1cm rồi cắt thành từng dải dài cỡ ngón tay. Lăn từng dải bột thành hình trụ, nhúng qua nước rồi lăn qua vừng, dùng tay ấn nhẹ cho vừng bám vào dải bột.

Mưa mát trời làm quẩy vừng chiên giòn nóng hổi ăn vặt thì quá là hợp lý! - Ảnh 4.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 50% thì cho quẩy vào chiên, chiên cho đến khi quẩy chín vàng nổi lên trên là được. Vớt quẩy ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Mưa mát trời làm quẩy vừng chiên giòn nóng hổi ăn vặt thì quá là hợp lý! - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Vào những ngày mát trời mùa thu thì món quẩy vừng chiên giòn nóng hổi vừa thơm vừa bùi này chắc chắn là thức quà vặt được nhiều người yêu thích. Cách làm quẩy cũng vô cùng dễ, bạn hãy thử ngay nhé.

Mưa mát trời làm quẩy vừng chiên giòn nóng hổi ăn vặt thì quá là hợp lý! - Ảnh 6.
Chúc bạn làm được món quẩy vừng thật thơm ngon!
Theo Afamily