Ốc xào cay là món ăn yêu thích của nhiều người, cách xào ốc cũng không phải quá khó, bạn hoàn toàn làm được ngon món ăn này tại nhà mình đấy.
Nguyên liệu:
1kg ốc đá
5 quả ớt hiểm
1 thìa canh tương ớt
120ml rượu nấu ăn
120ml nước tương
Một ít đường
Một ít hành lá, rau mùi
Dầu ăn
Cách làm:
Ốc sơ chế thật sạch; gừng, hành lá, rau mùi, tỏi băm sơ chế sạch.
Ớt, hành lá, rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ, gừng thái sợi.
Đun nóng lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho gừng tỏi ớt vào xào thơm.
Đổ ốc vào xào, thêm rượu nấu ăn, nước tương, tương ớt vào đảo đều. Thêm chút nước vào đảo chung. Xào ốc khoảng 5-10 phút là ốc chín. Thêm chút đường rồi thêm hành lá, rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Vào những ngày mùa thu mát mẻ mà ăn món ốc xào cay là ngon nhất. Từng con ốc béo ngậy giòn giòn thêm gia vị cay cay thật hấp dẫn vô cùng. Đặc biệt, vào mùa thu là mùa ốc béo nhất trong năm. Vì thế, bạn hãy lựa những con ốc thật tươi ngon để làm món ốc xào cay này nhé.