Buổi sáng thay vì ăn các món ăn sáng quen thuộc, bạn có thể đổi vị với món sữa hạt sen bí đỏ vừa thơm lại ngọt ấm, rất thích hợp với thời tiết mùa thu se lạnh.
Nguyên liệu:
100g bí ngô
100g hạt sen tươi
300g nước lọc
5g đường
15ml mật ong
Cách làm:
Hạt sen tươi bóc bỏ vỏ, bỏ tâm sen. Rửa sạch hạt sen.
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Rửa sạch bí đỏ sau đó thái lát mỏng. Đổ hạt sen, bí đỏ vào máy làm sữa đậu nành.
Thêm đường, mật ong và nước lọc vào, sau đó chọn chức năng nấu súp là được. (Nếu không có máy làm sữa đậu nành thì bạn đun chín mềm các nguyên liệu sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn là được).
Thành phẩm:
Vào thời điểm hiện tại đang là mùa thu hoạch hạt sen tươi. Bạn hãy lựa những hạt sen tươi ngon để làm món sữa hạt sen bí đỏ ngọt ấm này cho bữa sáng nhé. Món ăn không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn giúp làm đẹp da đẹp dáng nữa đấy.