Mực sẽ giữ nguyên vị ngon, ngọt mà không lo bị khô là nhờ bí quyết này.

Mực rất ngon, đặc biệt là món mực chiên. Thế nhưng làm sao để chiên mực ngon mà không bị khô, mất nước thì không phải ai cũng biết.

Mẹo nhỏ này sẽ cho bạn cách làm món mực chiên ăn ngon hết xảy!

Bước 1:

- Bạn rửa sạch, cắt đôi mực và khía những đường vát chéo trên mình mực nhé!

Bước 2:

- Trộn bột mì với muối tiêu, lá oregano cắt nhỏ cùng vài lát chanh rồi đem ướp với mực. Chanh sẽ át mùi tanh của mực, lá oregano giúp tăng thêm hương vị cho món này.

Bước 3:

- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu sôi, thả từ từng con mực vào. Cho cả rau thơm và lát chanh ướp với mực vào chiên cùng. Bạn chú ý chiên ở lửa to để mực không bị mất nước.

Bước 4:

- Chờ mực nguội. bạn thái mực thành từng khoanh nhé!

Bước 5:

- Pha nước sốt chấm mực nào, đơn giản lắm, bạn pha sốt ăn kèm gồm mayonnaise, tương ớt, ít giọt chanh và tỏi băm.

Món mực chiên của mình xong rồi đây!

Bí quyết làm mực chiên giòn không bị khô, ăn một lần là mê - Ảnh 6.
Mực giòn bên ngoài, mềm bên trong là đây chứ đâu!
Bí quyết làm mực chiên giòn không bị khô, ăn một lần là mê - Ảnh 7.
Nhớ nhé, hãy chiên mực bằng lửa to, có thế món mực của bạn mới không bị mất nước, khô mà còn giòn ngon nữa đấy!
Theo Afamily