Không những ngon và dinh dưỡng, món chay này còn có thể được thêm vào thực đơn ăn kiêng giảm cân của bạn nữa!
Ngày chay tới food blogger Liên Ròm xin chia sẻ món miến xào chay cùng đạm chay (gà lát chay) và đậu gà. Các loại mỳ căn khô dài hay miếng vuông hoặc cục tròn ngâm nước, vắt ráo chiên giòn và xào chung với miến, xúc bánh tráng rất ngon, giòn.
Nguyên liệu:
5 vắt miến
2 bẹ cần tây
1 trái ớt chuông
1 cây nấm đùi gà
200g đậu gà luộc sẵn
Boaro (tỏi tây) 1 cây
Mè rang (vừng rang) 2 muỗng canh
Mỳ căn khô (soya chunks) 50g hay nhiều hơn tùy bạn.
Cách làm:
Mỳ căn ngâm nước với muối, gừng cho mềm, vắt thật ráo nước và chiên giòn.
5 vắt bún tàu hay một bịch miến, Ròm thích miến đậu xanh (tự làm thấy chưa dai bằng) ngâm nước mềm và vớt ra cho ráo, cắt nhỏ.
Boaro cắt nhỏ, hai bẹ cần tây, một trái ớt chuông rửa sạch cắt nhỏ, một cây nấm đùi gà xắt dài, nhỏ.
Cho dầu vào chảo, cho boaro (hay hành tây, tỏi tùy ý) vào xào thơm, rồi cho nấm, cần tây, ớt chuông vào xào, thêm một muỗng canh (15g) bột nghệ vào cùng một chút muối và tiêu.
Sau đó cho miến vô, dùng hai tay hai cái muỗng gỗ xóc đều miến và rau, nếu thấy khô cho 2 muỗng canh nước hay dầu và trộn tiếp. Cho mỳ căn chiên giòn vào và thêm muối, nước tương, tiêu, gia vị theo ý thích của bạn.
Đậu gà dằm nhỏ, cho vào xào đều, cho thêm boaro hoặc ngò xắt nhỏ vào và thêm mè rang vàng.
Vậy là xong. Chúc các bạn có một món chay ngon cho ngày đầu tháng nhé!