Sau nhiều lần thất bại, chị Lê Huyền đã tìm ra công thức chuẩn để làm món ngô chiên ngon hơn cả tiệm!

Hạt ngô được xếp vào nhóm ngũ cốc, thuộc họ cỏ (Poaceae), có nguồn gốc từ Châu Mỹ và là một trong những loại lương thực được phân bố khắp nơi trên Thế giới.

Ngô không chỉ chứa tinh bột mà chúng còn giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin và các vi chất dinh dưỡng khác.

Ngô vàng là loại ngô được sử dụng phổ biến nhất và ngô trắng có cùng giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên ngô vàng có hàm lượng chất xơ cao hơn.

Trong số các loại ngũ cốc, ngô chứa những hợp chất phenolic cao nhất. Điều này có nghĩa là nó có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư tuyệt vời. Trong ngô còn có anthocyanin, coumarin, axit trihydroxybenzoic, axit vanillic, axit caffeic, axit ferulic, axit chlorogen, axit axetic hydroxyphenyl.

Ngoài ra, các flavonoid như quercetin, rustin, hirsutrin, morin, kaempferol, naringenin, youperitin, zeaxanthin, lutein và các dẫn xuất của chúng cũng thường được thấy trong loại ngũ cốc này. 

Chính vì vậy mà các món ngon chế biến từ ngô được nhiều người yêu thích. Khi kể tới các món ăn vặt từ ngô không thể không nhắc tới món ngô chiên. Tuy nhiên, để làm ngô chiên ngon, chiên lên bột quyện đều từng hạt ngô, ăn giòn mẩy thì không phải ai cũng thành công ngay từ lần đầu. 

Chị Lê Huyền sau vài lần thất bại vì muốn làm món ngô chiên cho các con nên đã tự mày mò tìm ra được công thức cho riêng mình. Chị Huyền chia sẻ: "Món ngô chiên được các con yêu thích thế nhưng nếu mua ở ngoài nhiều lại lo lắng vì không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên mình quyết tâm làm thành công món ăn này tại nhà."

Cùng tìm hiểu ngay công thức ngô chiên "đỉnh cao" của bà mẹ 2 con này nhé!Cách làm:
Bước 1: Luộc ngô sơ qua (tầm sôi là được). Sau đó đổ ngô đã luộc vào bát nước đá lạnh cho ngô nguội và căng (ngâm 5-7 phút). Tiếp theo, vớt ngô ra rổ để ráo (1-2 phút).
Bước 2: Cho ngô vào nồi và cho bột sư tử (lion) vào đảo đều. (Cho ít một sao cho bột bám hết ngô).
Muốn làm ngô chiên ngon hơn ở tiệm không thể bỏ qua công thức
Bước 3: Đập 1 quả trứng gà cỡ vừa vào bát rồi đánh tan, sau đó đổ vào nồi ngô ở bước 2, trộn đều cho trứng hoà quyện ngô và bột. 

Bước 4: Rắc bột năng vào nồi ngô, trộn đều cho bột bám vào từng hạt ngô.

Bước 5: Dùng bình xịt, xịt nước nhẹ vào ngô, sau đó xóc đều lên rồi xịt thêm 1 lần nữa.

Bước 6: Tiếp theo rắc bột chiên giòn vào và trộn đều để bột bám hết vào từng hạt ngô.

Bước 7: Lấy tay bốc những hạt ngô riêng ra bát khác để loại bỏ bột thừa.

Bước 8: Đun sôi dầu trong chảo sau đó cho ngô vào chiên vàng. 

Muốn làm ngô chiên ngon hơn ở tiệm không thể bỏ qua công thức
Bước 9: Sau khi vớt ngô ra bạn có thể trộn thêm chút bơ để tăng thêm độ thơm và béo cho món ăn.
Muốn làm ngô chiên ngon hơn ở tiệm không thể bỏ qua công thức

LƯU Ý: Trong quá trình chiên ngô cần chiên ít một, khi vừa cho ngô vào dầu bạn đừng dùng đũa đảo luôn nha. Nếu đảo luôn bột sẽ rời hết. Để im và chiên lửa to, nhiều dầu đến khi thấy bột cứng rồi thì đảo. Hoặc không thì cầm chảo lắc nhẹ là được nhé! 

Muốn làm ngô chiên ngon hơn ở tiệm không thể bỏ qua công thức

Ngoài làm ngô chiên, chị Huyền cũng là một bà mẹ đảm đang vì thường xuyên vào bếp nấu nhiều món ngon cho cả nhà. Chị chia sẻ: "Nấu ăn là niềm đam mê của mình, mọi người đừng nghĩ tốn nhiều thời gian vì nếu bạn biết cách sắp xếp thì thời gian chế biến các món sẽ rất hợp lý, mình nấu nướng chỉ mất chưa đầy 30 phút." Bên cạnh đó nhờ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của 2 bé con bởi chỉ thích ăn đồ mẹ nấu đã lại càng giúp chị Huyền có thêm động lực để làm nhiều hơn những món ăn ngon mỗi ngày. Cùng ngắm nhìn một số món ăn do chị Huyền nấu nhé!

Muốn làm ngô chiên ngon hơn ở tiệm không thể bỏ qua công thức
Muốn làm ngô chiên ngon hơn ở tiệm không thể bỏ qua công thức
Muốn làm ngô chiên ngon hơn ở tiệm không thể bỏ qua công thức
Muốn làm ngô chiên ngon hơn ở tiệm không thể bỏ qua công thức

 GÓC TÁC GIẢ

Theo Afamily