Bữa cơm ngày hè không thể thiếu các món canh, đặc biệt là món canh mướp có vị thanh mát các chị em ạ.
Mướp là một loại quả mùa hè được rất nhiều người yêu thích, bên cạnh mướp luộc hay mướp xào thì canh mướp cũng là một ăn thanh mát và ngon lành vô cùng.
Ngoài việc nấu canh mướp với các loại rau khác như rau mồng tơi, rau dền... thì chúng ta cũng có thể kết hợp nấu canh mướp với đậu phụ, nấm hay thịt cũng đều rất ngon.
Quả mướp còn rất tốt cho sức khỏe, không những có khả năng chống viêm, chống các nếp nhăn và làm đẹp mà còn có tác dụng hỗ trợ trong điều trị các chứng đau họng, ho, hen xuyễn... Quả mướp nấu canh ăn hàng ngày có tác dụng nhuận tràng và làm dịu đau rất tốt.
Các chị em cùng tham khảo 4 công thức nấu canh mướp ngon hết ý và cực thích hợp trong những ngày hè nóng nực này nhé!
Canh mướp đậu phụ
Nguyên liệu: 1 quả mướp, 2 bìa đậu phụ, một ít kỷ tử, 1 cây hành lá thái nhỏ, 1 tép tỏi đập dập, muối, dầu ăn, hạt tiêu.
Canh mướp nấu ngao
Nguyên liệu: 500g ngao, 1 quả mướp, 1 quả trứng, 1 mẩu gừng, một ít muối.
Canh mướp nấu nấm
Nguyên liệu: 1 quả mướp, 100g nấm rơm, 1 gốc hành, 2-3 tép tỏi, muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Canh mướp nấu tôm
Nguyên liệu: 1 quả mướp, 150g tôm đã lột vỏ, 100g nấm hải sản, 1 cây hành lá, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa súp nước tương.