Để bảo vệ đôi chân khỏi tình trạng cháy nắng mà trông vẫn sành điệu, chị em nên thay thế 3 mẫu giày dép sau bằng những lựa chọn sáng suốt hơn.

Theo logic thông thường, trời càng nóng thì chúng ta càng nên chọn áo quần kiệm vải, giày dép mát mẻ để giải nhiệt. Tuy vậy, cách lên đồ này không phải lúc nào cũng hợp lý. Vào những ngày nóng cực độ và phải ra ngoài trời nắng chói chang, chị em cứ diện những đôi giày hở chân hết cỡ sau đây thì thế nào cũng rơi vào cảnh cháy da cháy thịt. Bàn chân đang xinh xẻo, mịn màng sẽ xuất hiện những vệt cháy nắng loang lổ trông chán vô cùng.

Và để bảo toàn bàn chân xinh mà vẫn giữ được vẻ sành điệu trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, chị em hãy tạm cất vài mẫu giày dép dưới đây và thay thế bằng những lựa chọn sáng suốt hơn.

Thay: Dép xỏ ngón

Bằng: Giày Oxford

Nắng nóng cực độ, chị em mà đi 3 kiểu giày dép này thì xác định

Công nhận là dép xỏ ngón đang rất hot nhưng bạn cũng không nên vì thế mà diện item này vào những ngày 39 – 40 độ, cặp chân sẽ sớm cháy nắng bỏng rát cho xem. Lựa chọn hợp lý hơn dép xỏ ngón chính là những đôi Oxford nhẹ nhàng, gọn xinh mà vẫn đủ che chắn đôi chân. Hơn nữa, mẫu giày này cũng rất thanh lịch, hoàn hảo để bạn diện đi làm mỗi ngày.

Thay: Sandal

Bằng: Giày mule bản to/loafer

Nắng nóng cực độ, chị em mà đi 3 kiểu giày dép này thì xác định

Đi sandal trời này thì chẳng khác nào bạn tự "nướng chân" dưới nắng. Hãy để dành những đôi sandal phóng khoáng cho buổi tối, hoặc những ngày trời râm mát. Thay vào đó, bạn cần ưu tiên hơn những đôi mule có thiết kể đủ để che kín chân nhưng vẫn thoáng mát, hay giày loafer kín đáo cũng là một ý tưởng đáng lưu tâm. Riêng đối với giày loafer, bạn có thể đi tất cao cổ bên trong để bảo vệ chân khi đi ngoài đường mà trông vẫn rất thời trang chứ không kỳ cục chút nào.

Thay: Giày nhựa trong

Bằng: Giày sneaker

Nắng nóng cực độ, chị em mà đi 3 kiểu giày dép này thì xác định

Giày nhựa trong cũng là item có khả năng được chị em trưng dụng trong mùa hè vì trông khá sành điệu, lại kéo chân đỉnh. Tuy nhiên, vào những ngày nóng thì giày nhựa trong cho thấy mình là một item cực kỳ bất tiện, gây bí chân và hấp hơi khiến vẻ ngoài của người diện trông kém chỉn chu hẳn. Tốt hơn hết, bạn nên chọn giày sneaker, diện lên vừa sành điệu, xịn sò, bảo vệ đôi chân tốt khỏi ánh nắng mà không gây bức bí.

Theo Afamily