Nếu bạn quá bận rộn hoặc cơ thể mệt mỏi thì bữa tối chỉ cần nấu một nồi canh thịt bò kiểu Hàn là đã đủ chất lắm rồi.

Nguyên liệu nấu canh thịt bò kiểu Hàn

400g thịt bò

400g củ cải

8 cây nấm mỡ

1 cây hành

2 quả trứng

1,7 lít nước dùng rong biển cá cơm (hoặc nước lọc)

30ml dầu ăn, 30ml dầu mè, 30ml nước tương, 45ml nước mắm

Một ít tỏi băm nhỏ

Muối, hạt tiêu.

Cách nấu canh thịt bò kiểu Hàn

Thịt bò rửa sạch thấm khô sau đó thái thịt thành miếng vừa ăn. Củ cải gọt vỏ, thái lát vừa ăn.

Nấu canh thịt bò thanh ngọt theo cách của người Hàn -  - Ảnh 2.

Nấm rửa sạch thái lát. Hành rửa sạch rồi thái riêng phần gốc và phần lá. Trứng đập vào bát đánh tan. Đổ dầu mè vào nồi đun nóng sau đó thêm thịt bò vào xào cho đến khi thịt chuyển màu.

Nấu canh thịt bò thanh ngọt theo cách của người Hàn -  - Ảnh 3.

Đổ củ cải vào xào trong khoảng 3 phút sau đó đổ nước dùng rong biển cá cơm vào. Thêm nước tương, nước mắm, tỏi băm vào đun sôi ở lửa vừa trong khoảng 20 phút.

Nấu canh thịt bò thanh ngọt theo cách của người Hàn -  - Ảnh 4.

Thêm nấm vào đun sôi trong khoảng 3-5 phút sau đó thêm hành lá và đổ trứng vào khuấy đều. Cuối cùng thêm chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Nấu canh thịt bò thanh ngọt theo cách của người Hàn -  - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Canh thịt bò nấu củ cải và nấm theo cách của người Hàn quốc là một món ăn chế biến siêu dễ, có đủ thịt lẫn rau xanh. Đây là món ăn lý tưởng để chế biến trong những ngày bận rộn.

Nấu canh thịt bò thanh ngọt theo cách của người Hàn -  - Ảnh 6.

Với món ăn này bạn sẽ chi phí khoảng 130.000 đồng và khoảng 30 phút chế biến. Nếu nhà bạn có đông thành viên thì hãy tăng tỷ lệ nguyên liệu trong công thức lên nhé.

Chúc bạn thành công với cách nấu canh thịt bò kiểu Hàn này!

Theo Afamily