Thị trường thương mại điện tử Việt Nam vừa nhận tin vui khi Thegioisi quay trở lại đường đua và bứt phá với mô hình mới mẻ đầy triển vọng.

Website thương mại điện tử có hơn 70.000 người dùng

Ra đời từ năm 2017 và hoạt động theo mô hình sàn giao dịch thương mại điện tử (TMĐT), Thegioisi từng được biết đến như là một website cho phép nhà cung cấp đăng ký gian hàng bán sỉ sản phẩm đến người bán lẻ.

Khi vừa ra mắt, Thegioisi đã cán mốc hơn 70.000 người dùng với lượng truy cập và giao dịch lên đến hàng chục ngàn lượt mỗi ngày. Thegioisi đã từng bước ổn định và trở thành nền tảng TMĐT có vị thế trên thị trường trong thời điểm đó. Tuy nhiên, những sàn TMĐT có mô hình tương tự ồ ạt ra đời đòi hỏi Thegioisi phải tìm cho mình một sự khác biệt để có thể phát triển bền vững trong sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường.

Sau một thời gian nghiên cứu, đầu tư và sáng tạo để phát triển nền tảng công nghệ, thì mới đây, Thegioisi đã quay trở lại đường đua TMĐT với những thay đổi bứt phá trong mô hình nền tảng phân phối sỉ chuyên sức khỏe và sắc đẹp.

Linh hoạt trước thách thức

Theo báo cáo của Cục TMĐT và kinh tế số, thị trường TMĐT đã vượt mốc 10 tỷ USD năm 2019, nghiên cứu và dự báo của Statista Research Department cũng cho thấy thị trường mỹ phẩm Khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ đạt con số 127 tỷ USD, trong đó Việt Nam sẽ đạt 2,35 tỷ vào cuối năm 2020. Việt Nam cũng sẽ trở thành thị trường sản xuất và phát triển của các thương hiệu mỹ phẩm đầy hứa hẹn.

Tuy nhiên, "miếng bánh" 2,35 tỉ đô này đi kèm với những thách thức cho cả những nhà sản xuất trong nước lẫn những thương hiệu quốc tế đang có mặt tại Việt Nam. Thách thức lớn nhất là ở khâu phân phối là đưa sản phẩm đến tay người bán lẻ một cách nhanh nhất có thể. Đa số các thương hiệu chọn phân phối theo cách truyền thống chưa thật sự hiệu quả: những đại lý thưa thớt, nhỏ lẻ và thiếu chuyên nghiệp, sự hỗn loạn giá cả và xung đột giữa các đại lý, khiếu nại thường xuyên xảy ra.

Đứng trước cơ hội và thách thức từ mô hình phân phối truyền thống, Thegioisi đã mạnh dạng chuyển đổi mô hình thành nền tảng phân phối sỉ chuyên các dòng sản phẩm dành cho chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp vô cùng linh hoạt.

Thegioisi trực tiếp làm việc với các nhà sản xuất, các thương hiệu uy tín về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Các thương hiệu được lựa chọn đều trải qua quá trình nghiên cứu, đánh giá khắt khe về nhiều tiêu chí trước khi quyết định hợp tác. Thegioisi cũng đảm nhận việc quản lý, đào tạo nhân sự, lưu kho, đóng gói, vận chuyển… mang sản phẩm của nhà sản xuất đến trực tiếp những người bán lẻ cuối cùng trước khi đến tay người tiêu dùng.

"Thu hẹp là để mở rộng"

Thu hẹp phạm vi ngành hàng phân phối là nước đi khôn ngoan giúp Thegioisi nhanh chóng bứt tốc trên đường đua trở thành nền tảng phân phối sỉ hàng đầu Việt Nam.

Bằng cách chỉ tập trung vào phân phối sỉ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, Thegioisi đã thành công trong việc tiếp cận khách hàng là người bán lẻ như cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm, người bán hàng hàng online, nhà thuốc, spa, salon tóc, tiệm nail … thông qua website www.thegioisi.com và ứng dụng trên iOS/Android.

Điều này giúp cho các nhà sản xuất, các thương hiệu nhanh chóng tiếp cận thị trường mục tiêu rộng lớn, phân phối các sản phẩm đến hàng triệu đại lý bán lẻ một cách thuận lợi nhất. Thegioisi đóng vai trò vừa là kênh phân phối, vừa là một kênh marketing hiệu quả, giúp cho doanh nghiệp sản xuất đẩy nhanh tiến trình quảng bá sản phẩm mới ra thị trường.

Hiện nền tảng này đang hợp tác phân phối sỉ các sản phẩm thuộc danh mục chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp từ những thương hiệu nổi tiếng như Shiseido, Ohui, Kose, Yves Rocher, Solgar, Estee Lauder, M.A.C, L'Oreal, Dr. Helens... và các thương hiệu Việt Nam có giấy tờ kiểm định rõ ràng, được nhiều khách hàng tin dùng như Detox Blanc, nước hoa Charme, tinh dầu Biyokea, son SAM…

Có rất nhiều hy vọng về một tương lai mới cho thị trường TMĐT ở Việt Nam khi mà Thegioisi đã và đang trở thành một mắtfac xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng sỉ, là cây cầu ngắn, bền vững bậc nhất kết nối giữa nhà sản xuất và đại lý bán lẻ thông qua một nền tảng phân phối sỉ chuyên sức khỏe và sắc đẹp.

Công ty Cổ phần thương mại và đầu tư Thế Giới Sỉ

Trụ sở: Tầng 12 Viettel Building, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP HCM.

Website: thegioisi.com

Điện thoại: 0774 53 8888

Email: info@thegioisi.com

Tải App iOS apps.apple.com/vn/app/thegioisi/id1523002572 

Tải App Android https://play.google.com/store/apps/details?id=vn.thegioisi.app

Theo CafeBiz