Vừa ngon vừa mát lại giúp giảm cân, các mẹ hãy thử ngay món salad này thôi!

Với các nguyên liệu dễ kiếm, thành phần tươi mát chắc chắn sẽ khiến bạn thấy chẳng khó khăn chút nào khi chế biến đâu nhé! Điểm đặc biệt của món salad này là thay vì dùng xốt mayonnaise béo ngậy, món ăn được sử dụng xốt từ giấm, nước tương, dầu mè... tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại tạo nên một món ăn thanh mát và dễ ăn. 

Ngoài ra món salad này cũng cực kỳ phù hợp để bạn kết hợp với các thức ăn khác ví dụ như trứng luộc, ức gà luộc... để bổ sung năng lượng và vitamin cho thực đơn ăn kiêng của mình. Cùng bắt tay vào thử nghiệm nhé!

Nguyên liệu:

Phần nước xốt: 2 muỗng súp giấm gạo, 1/2 muỗng súp nước tương, 1/2 muỗng súp mirin, 1 muỗng súp mật ong, 1/2 muỗng súp gừng xay, 1/2 muỗng súp dầu ô liu, 1/2 muỗng súp dầu mè, 1/2 muỗng súp hạt vừng rang chín

Phần salad:

50g bắp cải tím

50g bắp cải xanh

50g cải thảo

1/2 củ cà rốt 

1 cây hành lá

10g hạt đậu nành xanh (có thể thay bằng đậu Hà Lan)

Cải xoong để trang trí

Muốn có

 Cách làm:

Cho tất cả phần nguyên liệu nước xốt vào tô, trộn đều lên. Các loại rau tách từng tàu lá sau đó đem thái sợi từng loại. 

Muốn có

Cà rốt thái chỉ, hành lá thái nhỏ để riêng sang một bên. Cho cải thảo, bắp cải, cà rốt vào rổ trộn đều lên sau đó đem rửa dưới vòi nước. 

Muốn có

Tiếp tục đợi cho rau ráo nước hoàn toàn thì cho vào tô hoặc đĩa đựng salad. Đậu tương luộc chín sau đó rắc lên trên bề mặt salad. Bạn rưới phần nước xốt lên trên rồi trộn đều. Như vậy là món ăn đã hoàn thành rồi.

Muốn có
Muốn có
Muốn có
Chúc bạn ngon miệng!

Các thành phần nguyên liệu của món ăn này đều sử dụng rau củ quả tự nhiên nên rất tốt cho cơ thể, bạn có thể áp dụng cho bản thân và gia đình mình đấy!

Theo Afamily