Đừng chỉ luộc vịt mà hãy chế biến vịt theo những cách hấp dẫn này nhé!
Bên cạnh món vịt luộc, cháo vịt hay gỏi vịt đã quá quen thuộc thì chúng ta hoàn toàn có thể chế biến ra các món vịt khác thơm ngon không kém ngoài hàng.
Cùng xem 5 công thức chế biến món vịt cực hấp dẫn mà chúng ta không thể bỏ qua trong dịp này nhé!
Vịt om bia
Nguyên liệu: 1 nửa con vịt, 1 củ khoai tây, 5 tép tỏi, 5 lát gừng, vài mảnh quế, 2 hoa hồi, 15ml dấm gạo, 15ml nước tương, vài tai nấm hương, vài cây hành lá, 1 lon bia, một chút muối, đường
Vịt quay da giòn
Nguyên liệu: 1 con vịt, 1 thìa dầu ăn, 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 thìa đường, 1/2 chén rượu trắng, 750ml nước, 1 thìa mật ong, 2 thìa nước tương, 3 thìa giấm gạo, hoa hồi, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu hạt, vỏ cam.
Vịt trộn chua ngọt
Nguyên liệu: 1 chiếc đùi vịt luộc, 1 quả dưa chuột, 3 quả ớt hiểm, một ít rau mùi, vài tép tỏi, 30ml nước tương, 8ml giấm, 15ml dầu ớt, 5ml dầu mè, một ít muối, đường, bột nêm vị gà.
Vịt bóp thấu
Nguyên liệu: 1/2 con vịt, 1 nhánh gừng, 1/2 củ cà rốt, 1/2 củ hành tây, 1 quả chuối chát, 1 quả khế, 100g lạc nhân rang, 3 cây sả, mùi tàu, ớt, tỏi, chanh, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt.
Vịt kho gừng
Nguyên liệu: 500g thịt vịt, 130g gừng, 5ml dầu ăn, 10g nước tương, 75g rượu gạo, 500ml nước lọc, 12g đường.