ngộ độc thực phẩm hiện nay rất phổ biến. tình trạng này thường xảy ra ở những bếp ăn tập thể, các nhà trẻ, trường học, nhà hàng. ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể xác lẫn tinh thần. có những trường hợp ngộ độc nhẹ gây nôn mửa, một số trường hợp phải cấp cứu và thậm chí nạn nhân bị tử vong. vậy đâu là nguyên nhân và cách phòng tránh?
ngộ độc thực phẩm xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến khâu chọn mua, chế biến, bảo quản thực phẩm… để gia đình khỏe mạnh trong những ngày tết sắp đến, việc phòng tránh ngộ độc thực phẩm là rất quan trọng, bài viết này cung cấp cho bạn cách để phòng tránh và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm, xem nhé!
“khi hâm nóng thức ăn thừa trong tủ lạnh không thể diệt hết các vi sinh vật gây hại và nếu sử dụng chúng có nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao” - trưởng phòng nghiên cứu phát triển và chuyển giao công nghệ – viện an toàn thực phẩm - tiến sĩ lâm văn mân cho biết. vậy sự thật về thức ăn thừa trong tủ lạnh gây ung thư là như thế nào? cùng chúng tôi tìm hiểu qua mẹo vặt dưới đây nhé!