Nghía qua 3 gạch đầu dòng mà chúng tôi liệt kê trong bài viết này, có lẽ chị em sẽ được "khai sáng" những cách thú vị để dùng cam trong việc nấu ăn đấy!

Với hàm lượng vitamin C và chất xơ dồi dào, cam là loại quả "nhẵn mặt" trong thực đơn ăn uống của chị em. Mỗi ngày 1 ly nước cam ép hoặc 2-3 quả cam sẽ giúp phái đẹp có được làn da sáng mịn vì cơ thể được cung cấp đủ vitamin C. 

Tuy nhiên, ngoài những cách dùng quen thuộc như vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể biến tấu, kết hợp với các nguyên liệu khác để tạo thành những món ăn khiến chị em ngây ngất vì hương vị vừa thơm, vừa ngon.

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể
Cam vàng

Cùng điểm danh 3 món ăn đơn giản, dễ làm được chế biến từ cam mà chúng tôi liệt kê dưới đây để có những cách ăn cam sành miệng hơn nhé!

Chú ý: Bạn nên chọn cam vàng Mỹ thay vì cam sành (cam vỏ xanh) vì cam Mỹ có hương thơm và vị chua - ngọt hài hòa hơn.

Nước cam thạch sương sáo

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Nguyên liệu

1 quả cam vàng

2 thìa cà phê mật ong

2 thìa cà phê đường kính

15gr bột sương sáo

500ml nước

Cách làm

- Bước 1: Vắt lấy nước 1 quả cam, thêm 2 thìa cà phê mật ong và khuấy đều.

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

- Bước 2: Làm thạch sương sáo

Cho 15gr bột sương sáo vào nồi, thêm 2 thìa cà phê đường kính và 500ml nước. Đun cho tới khi thấy hỗn hợp kết thành dạng sền sệt. Trong quá trình đun, chị em đừng quên khuấy đều tay nhé.

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Để hỗn hợp nguội, đổ vào khay và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 - 40 phút. Sau đó, lấy thạch ra và cắt thành miếng vừa ăn, trộn với ly nước cam pha mật ong ban nãy. Vậy là chị em đã có 1 ly nước cam thạch sương sáo rồi!

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Ức gà sốt cam

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Nguyên liệu

300gr ức gà

100ml nước cam vàng 

5gr hạt mè rang

Hành lá, tỏi

Dầu oliu

Muối, hạt tiêu, nước tương, hạt nêm

Mật ong, đường kính

Cách làm

- Bước 1: Rang ức gà

Ức gà rửa sạch, thái thành miếng vuông vức vừa miệng. Cho vào chảo rang vàng cùng 2 thìa cà phê dầu oliu, một ít muối và hạt tiêu. Rang cho tới khi thịt ngả sang màu vàng xém cạnh thì tắt bếp

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

- Bước 2: Làm sốt cam

Phi thơm 3 nhánh tỏi đập nát cùng 3 thìa cà phê dầu oliu. Sau đó, đổ 100ml nước cam vào chảo, thêm 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn.

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể
Chị em đừng quên nếm thử xem nước sốt đã có vị vừa miệng chưa nhé!

Đổ phần thịt ức gà đã rang xém cạnh vào dung dịch sốt cam đang sôi lăn tăn, đảo đều trong 2 phút để thịt ngấm sốt. Đổ thịt ra đĩa, rắc thêm 1 chút hạt mè rang lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món ức gà sốt cam rồi!

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Salad bơ sốt cam

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Nguyên liệu

1 quả bơ sáp

200gr rau xà lách

200gr cà chua bi

2 quả cam vàng

Dầu oliu, mật ong, giấm táo, hạt chia

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế các loại hoa quả

Cà chua bi, rau xà lách rửa sạch và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Thao tác tương tự với bơ. Gọt vỏ 1 quả cam vàng và cắt thành từng miếng nhỏ.

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Sau đó, bày các nguyên liệu đã cắt ra đĩa.

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

- Bước 2: Làm sốt cam

Vắt lấy nước 1 quả cam còn lại. Thêm 2 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa cà phê hạt chia và khuấy đều để các dung dịch hòa quện vào nhau. 

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Sau đó, đổ hỗn hợp sốt cam này vào phần rau và hoa quả đã chuẩn bị. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món salad bơ sốt cam rồi!

Ngoài vắt nước hay ăn trực tiếp, cam còn có thể

Với 3 gợi ý này, chúng tôi hy vọng chị em sẽ có những cách thưởng thức mới lạ với loại quả vốn rất quen thuộc.

Theo Afamily