Chiều vợ, anh chồng trẻ đã tự tay cải tạo phòng tắm của gia đình thành không gian hiện đại, sang trọng với tổng chi phí chỉ 25,5 triệu đồng.

Anh Lê Đình Phúc (hiện đang sống và làm việc tại Sài Gòn) cho biết, phòng tắm được anh cải tạo và thiết kế cho cuộc sống riêng của hai vợ chồng.

"Hai vợ chồng mình yêu nhau 10 năm từ thời học sinh nên sở thích của vợ mình cũng biết khá rõ.

Phong thủy của vợ thì hợp với môi trường nước, nếu dành nhiều thời gian trong môi trường đó thì càng tốt nên mình đặc biệt ưu ái cho phòng tắm.

Tất cả mọi thứ trong phòng tắm đều do mình tự đi kiếm từng món dựa theo sở thích của vợ, cũng may là ưng ý cả hai vợ chồng".

Xem những món đồ nội thất
Phòng tắm của anh Đình Phúc trước và sau khi cải tạo.

Theo đó, phòng tắm của gia đình anh Đình Phúc được thiết kế với màu sắc chủ đạo là trắng, vàng gold, xanh lá. Trắng là màu trung tính nên lúc nào cũng dễ kết hợp nội thất. Toàn bộ gạch ốp tường được anh chọn mẫu trắng vân mây ốp từ dưới sàn lên đến trần tạo cảm giác rộng rãi, độ hiển thị vân mây trong khoảng 20%, không gây rối mắt.

Các thiết bị vệ sinh nhỏ như vòi lavabo, vòi sen, vòi xịt, giá đỡ... màu vàng gold tạo điểm nhấn. Tất nhiên là không thể thiếu cây xanh cho không gian thêm tươi mát. Anh chọn cây Lan Ý vì nó có khả năng hút mùi hôi, khử độc tố và đặc biệt là sống được trong môi trường thiếu ánh sáng.

Xem những món đồ nội thất

Không gian phòng tắm được anh Đình Phúc chia ra 2 khu vực khô và ướt. Tuy nhiên, anh kết hợp tắm đứng và tắm bồn vào chung. "Cho tới giờ mình vẫn rất hài lòng về quyết định này vì lúc tắm, sàn không hề bị ướt và nước cũng hạn chế bắn ra ngoài, nhờ vậy mà phòng tắm lúc nào cũng khô ráo sạch sẽ. Còn cửa sổ mình làm rèm sáo nhựa loại thanh ngang. Mặc dù phòng mình là hướng Tây Nam nhưng không hề bị chói nóng. Ngược lại gió thổi rất mát và nắng chiều len qua khe cửa sổ nhìn rất chill", anh Đình Phúc chia sẻ.

Ngoài những chức năng cơ bản của phòng tắm thì anh Đình Phúc còn set-up cho vợ một số thứ đủ để vợ có thể xả hơi mỗi buổi tối như các loại muối ngâm/tắm/tẩy tế bào chết, viên thả bồn tắm, nến thơm, cánh hoa khô, thảo dược, tinh dầu xông, loa nghe nhạc.

Xem những món đồ nội thất
Toàn cảnh không gian phòng tắm.

Cùng điểm danh loạt đồ nội thất được anh Đình Phúc sử dụng để cải tạo lại cho phòng tắm.

1. Mẫu bồn tắm màu trắng cách điệu bằng đường viền mềm mại và dễ chịu có giá mua là 9,1 triệu đồng. Chỉ sử dụng màu trắng sáng giúp không gian hiện đại, sang trọng.

Xem những món đồ nội thất

2. Tủ Lavabo bằng nhựa, đặt trên trang theo kích thước phòng tắm với giá 2,5 triệu đồng. Thiết kế gương đèn Led trắng phun cát ngoài có giá là 1,8 triệu đồng.

Xem những món đồ nội thất

3. Bồn cầu được anh Đình Phúc mua với giá 6,7 triệu đồng cùng gam trắng cho không gian sự thống nhất và hiện đại.

Xem những món đồ nội thất

4. Tranh được đặt theo mẫu của cửa hàng với hình ảnh bên trong đã được anh Đình Phúc chỉnh sửa lại theo ý thích. Tranh đặt tại Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, quận 3. Giá mua là 800K.

Xem những món đồ nội thất
Tranh được in bằng giấy PP cán form và mua khung gỗ treo. Theo anh Phúc gợi ý bạn cũng có thể ra khu đường Trần Phú, quận 5 cũng có nhiều mẫu mã nhưng chủ yếu tranh phong cảnh.

5. Tinh dầu tắm và các loại muối tắm được anh Phúc mua với giá 500K.

Xem những món đồ nội thất

6. Các vòi màu vàng gold được đặt mua online, còn những đồ bằng inox được anh Phúc mua tại quận Bình Tân. Tổng giá trị khoảng 2 triệu đồng.6. Các vòi màu vàng gold được đặt mua online, còn những đồ bằng inox được anh Phúc mua tại quận Bình Tân. Tổng giá trị khoảng 2 triệu đồng.

Xem những món đồ nội thất

7. Cây xanh mua ở đường Trường Chinh, đường Tân Phú. Chậu cây Ý Lan to được mua với giá 250K.

Xem những món đồ nội thất

8. Kệ phòng tắm Ikea chỉ có màu trắng nên anh Phúc đã dán thêm keo chỉ vàng dán gạch. Nếu muốn mua loại keo này mọi người có thể ra các tiệm vật liệu xây dựng sẽ có. Giá lưu trữ 4 tầng là 749K.

Xem những món đồ nội thất

9. Giá treo khăn tắm là 350K9. Giá treo khăn tắm là 350K

Xem những món đồ nội thất

10. Nến trắng cho phòng tắm với giá 100K

Xem những món đồ nội thất

11. Bình hoa cỏ lau để decor cho phòng tắm có giá là 150K

Xem những món đồ nội thất

12. Lọ tinh dầu thơm phòng có giá là 120K

Xem những món đồ nội thất

13. Hoa khô thả bồn tắm có giá là 150K

Xem những món đồ nội thất

14. Bathbomb cho phòng tắm: 89K

Xem những món đồ nội thất
Theo Afamily